Xã hội

Karaoke có tội?

09/09/2022, 13:47

Tối nay đi hát không? Sinh nhật tôi, kế hoạch sắp sẵn cả tháng rồi.

Vụ cháy quán karaoke khiến 32 người chết ở Bình Dương là một thảm kịch.

Vụ việc chấn động đến mức người ta tranh luận khắp nơi về sự cần thiết của karaoke, phòng hát thế nào mới an toàn? Kính cận ghi nhanh một cuộc tranh luận tại quán cà phê.

img

Quán karaoke xảy ra vụ cháy ở Bình Dương khiến 33 người chết

- Tối nay đi hát không? Sinh nhật tôi, kế hoạch sắp sẵn cả tháng rồi.

- Ông bị điên à? Tầm này ai còn đi hát, nghĩ đến vụ chết cháy 32 người đã sợ run người.

- Tôi đề xuất Nhà nước cấm karaoke. Hát hò vô bổ lại nguy hiểm, mất an toàn. Hát ở nhà thì hàng xóm sang đâm chết, hát trên ban công thì bị lập biên bản xem xét phạt, hát song ca với người khác thì bị bồ đánh thâm tím mặt mày. Chuyện có thật trăm phần trăm, báo đăng cả đấy.

- Toàn các ông “giận cá chém thớt”. Cấm karaoke dạo, cấm karaoke không cách âm, tra tấn hàng xóm. Đang đêm “Gánh mẹ” đi đâu không biết, đang nóng thì cứ “Nổi lửa lên em”, “Ngọn lửa trên cao nguyên”, nhà người ta vừa ly hôn thì lải nhải “giờ em đã là vợ người ta, áo trắng cô dâu cầm hoa”, đang mưa ngập não nề thì hàng xóm gào lên “Trời còn làm mưa mưa rơi mênh mang”…

Cái này ầm ĩ xóm làng, vô văn hóa, vô tổ chức cần cấm. Còn đi hát karaoke là nhu cầu giải trí chính đáng của mọi người. Cấm là cấm thế nào?

- Ờ, thì karaoke không có tội nhưng tội ở chỗ những người cho phép karaoke hoạt động mất an toàn, thiếu phương án phòng cháy, chữa cháy. Vào đó để hát hay để bay lắc, để nhậu nhẹt mê lú, để có các em phục vụ?

Lúc cháy mới thấy không có chỗ thoát hiểm, vật liệu cách âm dễ cháy, không có hệ thống báo cháy, khách chốt cửa hát, nhân viên phục vụ bên ngoài không gọi báo cháy được. Có ti tỉ nguyên nhân dẫn tới cái chết của 33 con người. Trách nhiệm của ai thì dần dần người ta sẽ chỉ ra hết nhưng tôi chắc chắn karaoke không có tội.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.