Pháp luật

Kẻ chém chết 2 bạn nhậu của anh nhận án tử hình

21/09/2023, 17:37

Mặc dù 3 nạn nhân không mâu thuẫn với bị cáo nhưng vì tức giận việc đang nhậu mà có 2 người cãi nhau nên bị cáo đã ra tay chém chết 2 người và 1 người khác bị thương nặng.

Ngày 21/9, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án, tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Lý Hồng Công (41 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) về tội giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 13h ngày 12/12/2022, Công đi uống rượu về đến nhà thì thấy Lý Chí Tâm (anh ruột của Công) cùng với Nguyễn Văn Út, Ông Văn Đen và Mai Hoàng Anh đang uống rượu tại chòi lá dưới bến sông trước nhà nên Công vào tham gia uống rượu.

Xử vụ 2 người đàn ông bị chém chết vì tranh nhau làm đại ca của xóm - Ảnh 1.

Lý Hồng Công chém chết hai người đàn ông tranh nhau làm đại ca của xóm.

Đến khoảng 18h, Út rủ cả nhóm đi bộ về nhà của mình uống rượu tiếp. Trong quá trình uống rượu, giữa Đen và Út xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau với nội dung tranh giành nhau làm đại ca xóm. Thấy vậy, Hoàng Anh không tham gia mà đi tìm chỗ nằm ngủ. 

Lúc này, Đen cầm một cây dao yếm (mang theo lúc đi nhậu dùng để làm cỏ), Út cũng đi vào bếp lấy một cây dao yếm khác mang ra để thách thức chém nhau nhưng không ai dám chém mà để cây dao xuống kế bên chỗ ngồi, rồi cùng nhau uống rượu tiếp. Nhậu thêm khoảng ba tiếng, Đen và Út tiếp tục cãi vã, thách thức đánh nhau nhưng vẫn không đánh.

Tức giận vì Đen và Út không lo nhậu mà lo cãi nhau, nên Công hai tay cầm hai cây dao của Út và Đen rồi đứng dậy nói: "Mấy ông chỉ biết nói mà không dám hành động, để tôi chém cho chết hết".

Nghe vậy, Út thách thức: "Mày có ngon, chém tao đi". Liền lúc đó, Công cầm dao tay phải chém liên tiếp, lần lượt trúng vào đầu và người của Út và Đen. 

Hoảng sợ, Út bỏ chạy ra phía cửa sau, Công chạy theo chém hai nhát trúng vào vùng đầu của Út làm lưỡi dao rơi ra khỏi cán, Công ném bỏ cán dao tại hiện trường. Công quay sang nhìn thấy Đen bỏ chạy ra phía cửa trước, té ngã xuống mương khóm gần đó. Công tiếp tục chuyển cây dao còn lại sang tay phải rượt theo chém nhiều nhát trúng vào vùng đầu và người của Đen.

Thấy Đen nằm bất động, Công đi vào trong nhà nhìn thấy Hoàng Anh vẫn còn nằm ngủ trên giường, Công tiếp tục dùng dao chém nhiều nhát trúng vào người Hoàng Anh.

Hậu quả, Nguyễn Văn Út và Ông Văn Đen tử vong tại chỗ, còn Mai Hoàng Anh được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời, thoát chết nhưng mang thương tật 48%.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.