Thế giới

Kẻ chủ mưu bê bối của nữ Tổng thống Hàn Quốc?

02/11/2016, 05:24
image

Nhật báo Hàn Quốc cho rằng kẻ đứng sau scandal của bà Park Geun-hye là chị gái bà Choi Soon Sil.

1-ba-choi-deo-kinh-va-doi-mu-o-giua-vong-vay-cua-p

Bà Choi Soon Sil rất có thể chỉ là con tốt trong tay chị gái mình trong vụ bê bối liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye.

Chosun Ilbo ngày 31/10 đăng tải bài viết nhận định rằng nhà chức trách Hàn Quốc mới đây có thể đã bắt nhầm "pháp sư" Choi Soon Sil, bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye.

Tờ nhật báo này cũng cho rằng bà này có thể chỉ là người thi hành mệnh lệnh của chị gái mình đưa ra. 

Cụ thể, Chosun Ilbo cho rằng người thực sự đứng đằng sau sự việc là bà Choi Soon Deuk, chị gái của bà Choi Soon Sil. Suy đoán trên được đặt ra dựa trên một cuộc phỏng vấn của tờ báo này với một người quen của chị em nhà họ Choi.

"Nếu Choi Soon Deuk đưa ra một mệnh lệnh, Choi Soon Sil sẽ thực hiện. Một hôm Choi Soon Deuk nói về việc thay thế giám đốc một đài truyền hình và bổ nhiệm một nhà sản xuất tại một đài truyền hình khác và sau đó Choi Soon Sil đi ra ngoài gọi điện rất lâu", nhân vật được phỏng vấn cho biết.

Xem thêm video:

Bà Choi Soon Deuk, năm nay 64 tuổi, từng là đồng môn với Tổng thống Park Guen Hye thời trung học.

Trước đó, bà này đã từng khoe về việc Tổng thống Park Geun-hye lưu lại nhà mình sau khi bà bị tấn công bằng dao trong một cuộc vận động tranh cử năm 2006.

Bà Soon Deuk được cho là đang sống ẩn dật tại một biệt thự sang trọng ở phía Nam Seoul sau khi vụ bê bối bị lật tẩy hồi tháng trước. 

Chosun Ilbo cho biết do sức khỏe đang yếu đi nên bà Choi Soon Deuk rất ít đi ra ngoài từ nhiều năm qua.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.