Showbiz

Kén chọn chương trình, NSƯT Thành Lộc vẫn hội ngộ nhóm Líu Lo sau 20 năm

19/01/2020, 12:58
image

NSND Hồng Vân bất ngờ khi nghệ sĩ Thành Lộc đồng ý xuất hiện trong chương trình truyền hình, hội ngộ nhóm Líu Lo nổi tiếng một thời.

img
Nhóm Líu Lo tái hợp trên truyền hình sau 20 năm ra mắt

Tập 7 của chương trình “Vang bóng một thời” đã gây xúc động với màn tái hợp của nhóm Líu Lo nổi tiếng một thời, gồm 5 gương mặt quen thuộc là NSƯT Thành Lộc, nghệ sĩ Bạch Long, Thanh Thủy, Hoàng Trinh, Đình Toàn. Đây là màn tái hợp hiếm hoi của nhóm sau 20 năm ra mắt, với 2 series “Chuyện ngày xưa” và “Ngày xửa ngày xưa” là ký ức khó quên với thế hệ khán giả 8X, 9X.

Vốn được biết đến là người kén chọn chương trình truyền hình để xuất hiện nên sự có mặt của NSƯT Thành Lộc đã gây nhiều bất ngờ. Ngay chính NSND Hồng Vân cũng kinh ngạc: “Thật sự không tin được là anh Lộc xuất hiện. Phải hay lắm mới thuyết phục được anh gật đầu tham dự vì không phải chương trình nào cũng mời anh được”. Ngay nghệ sĩ Đình Toàn hay Thanh Thủy cũng chần chừ khi nhận lời tham gia vì họ đều chờ đợi cái gật đầu của nghệ sĩ Thành Lộc.

Sự xuất hiện của 5 nghệ sĩ mang tới những ký ức của “Chuyện ngày xưa” và “Ngày xửa ngày xưa”. Nhìn những thước phim tư liệu được trình chiếu, Thanh Thủy khóc không ngừng, còn NSND Hồng Vân không biết nói gì vì những kỉ niệm ùa về.

img

Ở thời điểm đó, chưa có quá nhiều chương trình dành cho thiếu nhi nên sự ra đời của “Chuyện ngày xưa” và “Ngày xửa ngày xưa” nhận được sự ủng hộ của các em nhỏ, phụ huynh. Thành Lộc là người khởi xướng và đã mời 4 nghệ sĩ còn lại vào những vai như chó Lu Lu, két La La, mèo Li Li, hề Lí Lắc, cùng nhau biến hóa những câu chuyện dân gian trở nên sinh động, mới mẻ hơn.

“Khi Đài mời, tôi đã nghĩ đến việc mời 4 nghệ sĩ tham gia vì Thanh Thủy, Hoàng Trinh đều có con và hai cô ấy có thể xem đây như món quà tặng con mình. Đình Toàn khi đó là diễn viên mới, nhiều sức sống và đang còn yêu đời lắm”, Thành Lộc tiết lộ về lý do thành lập nhóm Líu Lo.

img

“Ngày đó, chúng tôi tự đầu tư rất nhiều cho sự xuất hiện của mình trước khán giả. Có khi đồ diễn đến 300 ngàn nhưng vì mình quá yêu thích chương trình và nhận được sự ủng hộ của nhiều khán giả nên mình làm thôi”, nghệ sĩ Thành Lộc nhớ lại.

Với Đình Toàn, ký ức chạy qua trong đầu anh chính là những ngày chuẩn bị hóa trang, 5 thành viên tự làm qua làm lại cho nhau, vì phải đóng nhiều vai nên phải chuẩn bị nhiều đồ diễn, hóa trang nhiều lần. Cứ phải tẩy mặt đi làm lại nên có ngày diễn về, mặt của anh nổi mẩn đỏ, ngứa.

Kỷ niệm ùa về nên NSND Hồng Vân cũng không kìm được sự nghẹn ngào. Trong lòng nữ nghệ sĩ, Thành Lộc là một người anh lớn. Bản thân chị chưa có dịp đứng cùng nghệ sĩ Thành Lộc như hiện tại và lúc Hồng Vân về sân khấu 5B, người la mắng nhưng cũng day chị nhiều nhất chính là Thành Lộc.

img

“Từ những vai diễn đầu tiên, chính anh Lộc đã chỉ bảo. Thời điểm đó, không có anh Lộc chắc chắn Vân không diễn được. Gặp anh Lộc thì Vân giống như lúc còn nhỏ xíu khi ở sân khấu 5B, Vân câm nín nãy giờ vì không biết nói gì. Nhắn tin cho anh thì sáo rỗng nhưng anh trước đây, bây giờ, sau này vẫn luôn là anh lớn của em”, NSND Hồng Vân khẳng định.

Trước những tình cảm của các đàn em dành cho mình, nghệ sĩ Thành Lộc bày tỏ sự trân quý tất cả tình cảm của các nghệ sĩ, đồng thời thêm tin vào con đường nghệ thuật mình đã đi và những gì mình đã cống hiến.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.