Kinh tế

Kéo nhau đi mua vàng khi giá cao, nhẫn tròn trơn hết hàng

12/05/2024, 11:10

Những ngày gần đây, giá vàng miếng SJC liên tục tăng cao ngưỡng kỷ lục. Theo đó, vàng nhẫn tròn trơn cũng tăng giá mạnh. Thế nhưng, bất chấp việc vàng liên tục tăng giá, người dân vẫn đổ xô đi mua vàng.

Kéo nhau đi mua vàng khi giá cao, nhẫn tròn trơn hết hàng- Ảnh 1.

Mặc cho giá vàng SJC liên tục tăng mạnh ở mức cao, người dân vẫn đổ xô đi mua vàng, hàng loạt thương hiệu vàng lớn thông báo hết hàng loại nhẫn tròn trơn.

Kéo nhau đi mua vàng khi giá cao, nhẫn tròn trơn hết hàng- Ảnh 2.

Nhân viên một cửa hàng vàng tại Cầu Giấy (Hà Nội) cho hay, do nhu cầu của người dân tăng cao, các loại nhẫn tròn trọng lượng nhỏ được họ mua rất nhiều, do vậy cửa hàng đã thông báo hết loại vàng nhẫn tròn trơn trọng lượng từ 0,5-1 chỉ từ sáng sớm.

Kéo nhau đi mua vàng khi giá cao, nhẫn tròn trơn hết hàng- Ảnh 3.

Ghi nhận của PV trước cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu hàng dài người xếp hàng từ rất sớm chờ được giao dịch. Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu sáng 12/5 đứng ở mức 75,43 – 76,93 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 1,75 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 1,65 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước đó.

Kéo nhau đi mua vàng khi giá cao, nhẫn tròn trơn hết hàng- Ảnh 4.

Bà Thanh Hoa (quận Hai Bà Trưng) là một trong những người đến sớm nhất trước cửa hàng vàng bạc Bảo Tính Minh Châu (Trần Nhân Tông, Hà Nội). Bà Hoa cho biết, khi thấy giá vàng miếng SJC tăng mạnh, ngay từ hôm qua bà đã đi xếp hàng mua 1 cây. Đến hôm nay, khi giá vàng tiếp tục vọt, bà lại tiếp tục mua, với kỳ vọng giá sẽ vượt mốc 100 triệu đồng/lượng như nhiều người dự đoán.

Kéo nhau đi mua vàng khi giá cao, nhẫn tròn trơn hết hàng- Ảnh 5.

Không chỉ Bảo Tín Minh Châu, các thương hiệu vàng lớn ở Hà Nội như DOJI, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn cũng tăng giá cả chiều mua vào lẫn bán ra.

Kéo nhau đi mua vàng khi giá cao, nhẫn tròn trơn hết hàng- Ảnh 6.

Do nhiều người tập trung đến chỉ để mua vàng nhẫn tròn trơn nên gần như hàng loạt cửa hàng bán vàng đều thông báo hết mặt hàng này từ rất sớm.

Kéo nhau đi mua vàng khi giá cao, nhẫn tròn trơn hết hàng- Ảnh 7.

Ngay khi dừng xe, nhân viên bảo vệ các cửa hàng đã hỏi nhu cầu mua - bán của khách hàng. Nếu khách đến bán vàng hoặc mua vàng trang sức thì có thể giao dịch, còn vàng nhẫn và SJC đều đã hết hàng.

Kéo nhau đi mua vàng khi giá cao, nhẫn tròn trơn hết hàng- Ảnh 8.

Giá vàng liên tục tăng cao sau khi NHNN can thiệp bằng hình thức đấu thầu vàng miếng. Các chuyên gia khuyến cáo, giá vàng trong nước không thể "một mình một chợ" quá lâu, vì thế có thể quay đầu bất cứ lúc nào. Người dân nên cẩn trọng khi dốc tiền đầu tư, nhất là mua với số lượng lớn để "lướt sóng".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.