Du lịch

Kết quả xác minh bước đầu vụ khách "tố" nhà hàng ở Cà Mau "chặt chém"

05/08/2022, 12:21

Ngành chức năng tỉnh Cà Mau đang tiếp tục xác minh, làm rõ thông tin vụ việc một nhà hàng trên địa bàn được cho là bị tố "chặt chém" khách.

Sáng 5/8, theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Cà Mau, đơn vị này đã làm việc với phía nhà hàng. Bước đầu ghi nhận thông tin đăng tải trên mạng xã hội về giá các món ăn là chưa chính xác.

"Trong sáng nay, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với chủ tài khoản đăng tải đoạn clip để làm rõ thêm thông tin về vụ việc để có hướng xử lý tiếp theo", một lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau cho hay.

img

Nội dung thông tin mà tài khoản Facebook có tên Mai Vàng đăng tải trên mạng xã hội

Qua xác minh bước đầu, khoảng 1 tuần trước, chủ tài khoản Mai Vàng (xã Định Bình, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cùng chồng, 2 người bà con ở quê (Ninh Bình) và tài xế xe sau khi tham quan khu du lịch đã đến Nhà hàng Hương Đất Mũi dùng bữa.

Sau đó, chủ tài khoản Mai Vàng cho rằng nhà hàng tính giá các món ăn quá cao, nên đã đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội.

Theo đại diện nhà hàng Hương Đất Mũi (ấp Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển), theo hóa đơn lưu tại quán, nhóm người trên gọi 1 phần vọp hấp có giá 150.000 đồng, 1 phần cá dứa kho có giá 250.000 đồng.

Kèm theo là 1 phần cá thòi lòi nướng có giá 125.000 đồng, 2 con cua gạch 0,8kg giá 600.000 đồng, 1 phần bồn bồn xào có giá 50.000 đồng, 1 phần cơm trắng giá 30.000 đồng. Họ còn dùng 3 cái khăn lạnh có giá 9.000 đồng, 2 chai nước suối giá 20.000 đồng và mua 5 cái áo mưa giá 50.000 đồng. Tổng hóa đơn là 1.284.000 đồng.

"Khi khách hàng đến nhân viên của nhà hàng luôn tư vấn trước về giá. Trong trường hợp khách nói giá các món ăn cao thì phải chụp lại hóa đơn chứ không thể nói chung chung như vậy được.

Thông tin phản ánh về giá các món ăn trên mạng xã hội là sai sự thật”, người đại diện nhà hàng Hương Đất Mũi trình bày với báo chí.

img

Hình ảnh đi kèm nội dung thông tin mà tài khoản Facebook có tên Mai Vàng đăng tải trên mạng xã hội.

Trước đó, vào ngày 4/8, cư dân mạng xôn xao trước đoạn clip 16 giây của tài khoản Facebook có tên Mai Vàng ghi lại các món trên bàn ăn tại 1 nhà hàng ở Cà Mau, đăng tải trên Fanpage Người Cà Mau.

Kèm theo đó là nội dung: “Mn (mọi người) thấy nó có bóp hong (bóp họng) khách. 2 con cua, mấy con vọp, 5 con cá thời lòi (thòi lòi) mà lấy 2,5 triệu đồng đo (đó) Đất Mũi.

Cà Mau ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha. Quán vắng như chùa bà đanh, thấy gđ (gia đình) mình đi ô tô nên nó chém hết máu luôn”.

Theo nội dung clip ghi lại, trên bàn ăn có 1 phần cá kho, 1 dĩa bồn bồn xào tôm, 1 phần vọp hấp, 1 phần cá thòi lòi nướng, 2 con cua, kèm theo một số loại nước uống và khăn lạnh.

Ngay lập tức, thông tin trên đã nhận được nhiều sự tương tác với bình luận trái chiều từ người dùng mạng xã hội. Đến sáng nay, đoạn clip trên đã được xóa khỏi Facebook.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.