Xã hội

Kết quả xác minh các cá nhân thuộc diện kê khai tài sản ở Quảng Ngãi thế nào?

09/10/2023, 16:47

Tỉnh Quảng Ngãi vừa có báo cáo về công tác xác minh tài sản thu nhập của 36 người thuộc diện kê khai hàng năm.

Ngày 9/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký ban hành báo cáo về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng, tiêu cực 9 tháng năm 2023.

Các cá nhân thuộc diện kê khai tài sản ở Quảng Ngãi kê khai thế nào? - Ảnh 1.

Qua thanh tra các trường hợp thuộc diện kê khai tài sản cá nhân, tại Quảng Ngãi cho thấy tất cả các cá nhân đều kê khai trung thực.

Theo đó, trong 9 tháng đầu năm, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi phát hiện một vụ việc có dấu hiệu hành vi "tham nhũng" và chuyển cơ quan cảnh sát điều tra thụ lý. Tuy vậy, vụ việc này không có tài sản tham nhũng được thu hồi và người đứng đầu đã bị xử lý trách nhiệm. Ngoài ra, các cơ quan chức năng của tỉnh này cũng đang xem xét 9 vụ từ các kỳ trước chuyển sang.

Trong đó, cơ quan Cảnh sát điều tra đang xử lý 6 vụ; thực hiện truy tố một vụ tại UBND xã Bình Trung (huyện Bình Sơn); Tòa án nhân dân đang xem xét một vụ xảy ra tại UBND xã Ba Xa (huyện Ba Tơ)…

Trong 9 tháng, các cơ quan thanh tra tại Quảng Ngãi đã thực hiện 793 cuộc thanh tra, qua đó phát hiện số tiền sai phạm hơn 13 tỷ đồng, kiến nghị buộc thu hồi ngân sách số tiền hơn 4,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, các cơ quan thanh tra đã thực hiện các quy định về kiểm soát tài sản, thu thập công tác xác minh tài sản thu nhập của 36 người thuộc diện kê khai hàng năm. Kết quả, không phát hiện trường hợp kê khai, giải trình biến động không trung thực.

Được biết, từ đầu nhiệm kỳ đến nay có 2.097 người đã thực hiện kê khai và công khai theo quy định, không có trường hợp được yêu cầu giải trình.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.