Y tế

Kết quả xét nghiệm 270 nhân viên y tế liên quan ca nghi nhiễm tại Campuchia

06/05/2021, 16:17

Bệnh viện Quân y 7A thông tin về kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 270 nhân viên y tế liên quan đến ca nghi nhiễm tại Campuchia.

img

Xét nghiệm Covid-19 (ảnh mình hoạ)

Chiều 6/5, Bệnh viện Quân y 7A (Cục Hậu cần Quân khu 7) cho biết, liên quan đến ca nghi nhiễm là anh L.K.L, 30 tuổi, ngụ P.4, Q. 11, TP.HCM từng đến khám tại bệnh viện, đơn vị đã thực hiện xét nghiệm cho hơn 270 nhân viên y tế của bệnh viện và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, bệnh nhân L.K.L đăng ký thẻ BHYT tại Bệnh viện Quân y 7A, có lịch sử khám bệnh tại đây vào các ngày 10/4, 17/4 và 27/4. Tất cả những lần tới bệnh viện, anh L. đều khai báo y tế và kiểm soát thân nhiệt đầy đủ, không có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Sau khi tiếp nhận thông tin bệnh nhân L.K.L nhập cảnh vào Campuchia và có kết quả test nhanh SARS-CoV-2 dương tính. Ngay sau đó, bệnh viện tiến hành truy vết F1, F2, xác định được 31 trường hợp liên quan, trong đó có 2F1 và 29 F2 được cách ly tại khu vực riêng của bệnh viện.

Bệnh viện cũng đã tạm cho nhân viên y tế ở lại bệnh viện để nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm cho 241 trường hợp ngẫu nhiên khác. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Bệnh viện cũng đảm bảo phân luồng cách ly điều trị, thực hiện khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, sẵn sàng thu dung bệnh nhân.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, ngoài anh L.K.L ngụ Q.11, còn có một người cư trú ở tỉnh Bình Dương cùng đi Campuchia.

Được biết, ngày 26/4, trước khi qua Campuchia làm việc, hai trường hợp này đã đi làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có kết quả âm tính. Ngày 28/4, cả hai từ sân bay Tân Sơn Nhất xuất cảnh đi Campuchia trên chuyến bay K6839.

Ngày 30/04, hai trường hợp này được xét nghiệm test nhanh Covid-19 tại Campuchia và này có kết quả dương tính. Trong khi chờ đợi kết quả khẳng định từ Campuchia, TP.HCM lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch giống như một ca nhiễm mới. Thực hiện điều tra, truy vết những địa điểm mà trường hợp sinh sống tại Q.11 từng ghé qua, đồng thời thực hiện vệ sinh khử khuẩn nơi ở của người này.

Hiện tại đã cách ly tập trung và lấy mẫu 21 trường hợp tiếp xúc gần, 7 trường hợp đã có kết quả âm tính, 14 đang chờ kết quả. Các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.