Xã hội

Khắc phục điểm sạt lở gây ách tắc quốc lộ 279 qua Quảng Ninh

29/09/2023, 13:56

Một điểm sạt lở hàng trăm mét khối đất, đá đã gây ách tắc hoàn toàn quốc lộ 279 qua địa phận TP Hạ Long (Quảng Ninh) sang tỉnh Bắc Giang đã được kịp thời khắc phục trong buổi sáng 29/9.

Trao đổi với PV Báo Giao thông trưa 29/9, một lãnh đạo xã Tân Dân, TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, do mưa lớn những ngày qua đã khiến cho lượng lớn đất đá từ trên đồi cao đổ ụp xuống khiến cho quốc lộ 279 qua địa bàn bị ách tắc hoàn toàn nhiều giờ trong sáng 29/9.

Khắc phục kịp thời điểm sạt lở gây ách tác cục bộ Quốc lộ 279 nối Quảng Ninh với Bắc Giang - Ảnh 1.

Sạt lở đất đá gây ách tắc hoàn toàn quốc lộ 279 từ Quảng Ninh sang Bắc Giang trong sáng 29/9.

Theo đó, đoạn sạt trượt lên tới hàng chục mét khối đất đá đã vùi lấp đoạn quốc lộ 279 khu vực đèo Hạ My thuộc địa phận xã Tân Dân, TP Hạ Long tiếp giáp với huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. 

Ngay sau khi sạt lở xảy ra, chính quyền địa phương đã kịp thời phối hợp với đơn vị duy tu, bảo dưỡng quốc lộ 279 bố trí cắm biển cảnh báo mất an toàn, đồng thời huy động phương tiện nhanh chóng xúc dọn đất đá để lưu thông tuyến đường. 

Đến khoảng hơn 9h sáng 29/9, tuyến đường đã cơ bản được lưu thông thuận tiện trở lại.

"Quốc lộ 279 là một trong những tuyến giao thông huyết mạch giữa Quảng Ninh và Bắc Giang. Tuy nhiên, khu vực này thường xuyên xảy ra sạt lở đất đá do taluy dương quá cao lại chưa được xử lý triệt để. Chính quyền địa phương kiến nghị cơ quan có thẩm quyền có giải pháp khắc phục, đảm bảo giao thông khu vực", lãnh đạo xã Tân Dân kiến nghị.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.