Đường bộ

Khắc phục hư hỏng mặt đường Hồ Chí Minh đoạn qua Đồng Tháp sau phản ánh của Báo Giao thông

18/10/2023, 09:29

Sau phản ánh của Báo Giao thông, đơn vị thi công đang khẩn trương khắc phục hư hỏng mặt đường Hồ Chí Minh đoạn qua Đồng Tháp.

Có mặt tại tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp), PV Báo Giao thông ghi nhận không khí làm việc của công nhân rất khẩn trương.

Khắc phục hư hỏng mặt đường Hồ Chí Minh đoạn qua Đồng Tháp - Ảnh 1.

Nhiều máy móc, thiết bị thực hiện công đoạn bóc lớp nhựa mặt đường Hồ Chí Minh đoạn qua Đồng Tháp bị hư hỏng.

Một số công nhân đang cắt mặt đường ở những chỗ hư hỏng nặng. Nhiều máy móc, thiết bị đang bóc lớp nhựa mặt đường để thực hiện các công đoạn tiếp theo.

Anh Trần Xuân Chung, cán bộ phụ trách sửa chữa hư hỏng mặt đường thuộc Ban quản lý dự án 8, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, những ngày qua thời tiết không được thuận lợi khi xuất hiện những cơn mưa bất ngờ.

Khắc phục hư hỏng mặt đường Hồ Chí Minh đoạn qua Đồng Tháp - Ảnh 2.

Công nhân cắt mặt đường hư hỏng để cải tạo lại sau phản ảnh của Báo Giao thông.

Nhưng đơn vị thi công đợi lúc nắng lên là đẩy nhanh việc sửa chữa nhằm đảm bảo an toàn giao thông của người dân khi đi qua đoạn đường này.

"Do mặt đường trước đó bị hư hỏng nhiều lần nên khi thực hiện sửa lần này, chúng tôi chú ý rất nhiều đến kỹ thuật. Để khi mặt đường được sửa hoàn thiện sẽ đảm bảo an toàn, sử dụng lâu dài", anh Chung nói.

Khắc phục hư hỏng mặt đường Hồ Chí Minh đoạn qua Đồng Tháp - Ảnh 3.

Một số vị trí đã được lấp đầy đá và chuẩn bị thảm nhựa lại nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân khi lưu thông qua tuyến đường này.

Trước đó, như Báo Giao thông đã thông tin, tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn thuộc xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) dài khoảng 4km xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi gây ảnh hưởng và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người tham gia giao thông.

Đường Hồ Chí Minh (giai đoạn 2) qua địa phận tỉnh Ðồng Tháp có chiều dài 23,4km. Điểm đầu nối với điểm cuối tuyến quốc lộ N2 từ thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, điểm cuối nối với quốc lộ 30 qua cầu Vàm Cống tại Km 31+080 thuộc địa phận huyện Lấp Vò. Tuyến đường được cải tạo và đưa vào sử dụng năm 2021.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.