Khách đãng trí để quên cả tỷ đồng trên máy bay

19/07/2019 13:36

Từ đầu tháng 7 đến nay, Vietnam Airlines ghi nhận hàng chục trường hợp nhân viên trả lại hành lý, tài sản thất lạc cho hành khách.

Khách đãng trí để quên cả tỷ đồng trên máy bay 1
Tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Quỳnh Trân là một trong hai người đã tìm thấy và trả lại 13.000 USD tiền mặt cho hành khách bị thất lạc

Tin từ Vietnam Airlines, từ đầu tháng 7 đến nay, Vietnam Airlines ghi nhận hàng chục trường hợp nhân viên trả lại hành lý, tài sản thất lạc cho hành khách.

Trong đó, ba tấm gương tiêu biểu là tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Quỳnh Trân, tiếp viên Vũ Lâm Hoàng và anh Nguyễn Văn Quỳnh, nhân viên lái xe Công ty CP Giao nhận Hàng hóa (NASCO) đã nhận được thư khen từ Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể về hành động cao quý, góp phần làm đẹp thêm ngành hàng không nước nhà.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng vừa có thư khen, biểu dương tinh thần đạo đức, thái độ làm việc trung thực, trách nhiệm của các cá nhân trên cũng như các cán bộ, nhân viên của bộ phận thất lạc hành lý (Lost & Found) - Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) và tập thể người lao động trong ngành hàng không. Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn cán bộ, nhân viên Vietnam Airlines nói riêng và ngành hàng không nói chung tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm, chu đáo trong việc phục vụ hành khách để lan toả những điều tốt đẹp trong xã hội.

Trước đó, trên chuyến bay VN226 từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội vào ngày 12/7, sau khi các hành khách vừa xuống máy bay, tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Quỳnh Trân và tiếp viên Vũ Lâm Hoàng đãphát hiện 01 chiếc túi xách bị bỏ quên tại ghế 1C. Ngay sau đó, hai tiếp viên đã đi tìm hành khách để trả lại tài sản nhưng không kịp.

Khách đãng trí để quên cả tỷ đồng trên máy bay 2
Anh Nguyễn Văn Quỳnh được biểu dương với hành động đẹp “nhặt được của rơi, trả lại người mất” trong quá trình làm nhiệm vụ

Để tìm kiếm thông tin của khách, tiếp viên Quỳnh Trân và Lâm Hoàng đã kiểm tra túi xách và tìm thấy một số giấy tờ mang tên H.T.K. cùng 13.000 USD tiền mặt. Số tài sản nhanh chóng được bàn giao cho bộ phận Lost & Found của VIAGS nhằm liên lạc và trao trả cho hành khách. Ngay khi nhận được toàn bộ tài sản bị thất lạc, hành khách H.T.K. đã rất vui mừng và gửi lời cảm ơn đến hai tiếp viên Quỳnh Trân, Lâm Hoàng cùng đội ngũ nhân viên VIAGS tại sân bay Nội Bài.

Vào ngày 6/7, anh Nguyễn Văn Quỳnh - nhân viên lái xe thuộc đội xe sân đỗ của công ty NASCO phát hiện 1 chiếc túi xách của hành khách để quên trên xe chở khách hạng thương gia đáp chuyến bay 0V8321 từ Vinh đi Hà Nội. Ngay lập tức, anh Quỳnh đã báo cáo với Đội trưởng, các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm và lập biên bản kiểm tra bên trong túi xách có 01 chiếc laptop và 300 trăm triệu đồng tiền mặt. Toàn bộ số tài sản này đã được bàn giao cho bộ phận Lost & Found và bộ phận an ninh sân đỗ của sân bay Nội Bài để liên hệ, trả lại cho hành khách L.N.H.

Khách đãng trí để quên cả tỷ đồng trên máy bay 3
Hành khách L.H. (phải) cùng nhân viên giám sát sân đỗ Nguyễn Bắc Nam tại sân bay Chu Lai, người trực tiếp hỗ trợ hành khách tìm lại tài sản thất lạc

Ngày 1/7 vừa qua, Vietnam Airlines cũng nhận được thư cảm ơn của hành khách L.H. đi trên chuyến bay VN641 từ Hà Nội đến Chu Lai, trong đó có viết: “Khi vào sảnh đón của sân bay Chu Lai, tôi mới phát hiện mình để quên túi xách cùng giấy tờ và tiền mang theo trên máy bay. Tôi lo lắng báo cho nhân viên an ninh trực tại sân bay và đã được hỗ trợ rất nhiệt tình. Sau vài phút, các nhân viên đã tìm được và bàn giao lại túi xách đầy đủ cho tôi một cách chu đáo. Việc này làm tôi rất cảm động về lòng tốt và sự tận tâm của các bạn nhân viên, làm cho tôi thêm tin tưởng và tự hào về Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam”.

Khách đãng trí để quên cả tỷ đồng trên máy bay 4
Anh Lê Minh Trung cùng các tài sản giá trị được tìm thấy trên xe buýt

Không chỉ riêng Vietnam Airlines, việc phát hiện và trả lại tài sản thất lạc cho hành khách còn được các hãng hàng không khác như Jetstar Pacific hưởng ứng, góp phần lan toả và nâng cao uy tín của hàng không Việt Nam. Trong ca làm việc ngày 17/6, anh Lê Minh Trung - nhân viên lái xe buýt của Jetstar Pacific tại sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện 1 ba lô của hành khách để quên có 3 chiếc điện thoại iPhone, 2 quyển sổ hộ khẩu, 1 chiếc đồng hồ Rolex, gần 50 triệu đồng tiền mặt 1 chiếc máy tính xách tay hiệu Apple và nhiều tài sản khác. Một ngày sau sau đó, số tài sản trên đã tìm thấy chủ nhân là hành khách N.Đ.H. đi trên chuyến bay BL424 hành trình từ TP. Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột.

Theo thống kê từ VIAGS - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines, trong 6 tháng đầu năm 2019, công ty đã phát hiện và trả lại cho hành khách 6.619 tài sản và hơn 6 tỷ đồng tiền mặt.

T.Bình