Khách đánh tiếp viên trên tàu bay có thể bị phạt 15 triệu đồng

05/12/2018 14:05

Hai hành khách đánh tiếp viên hàng không, gây rối trên chuyến bay VJ212 có thể bị phạt tới 15 triệu đồng.

Khách đánh tiếp viên trên tàu bay có thể bị phạt 15 triệu đồng 1

An ninh sân bay Nội Bài đã nhanh chóng có mặt và khống chế 2 hành khách gây rối trên chuyến bay VJ212

Trao đổi với Báo Giao thông, lãnh đạo Cục Hàng không VN cho biết, theo Nghị định 147 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi hành hung thành viên tổ bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự có thể bị phạt từ 10 - 15 triệu đồng.

Như vậy, nam hành khách gây rối, xông vào đấm nữ tiếp viên hàng không trên chuyến bay VJ212 có thể bị phạt tới 15 triệu đồng. Thậm chí, hình phạt bổ sung là cấm bay rất có thể sẽ được nhà chức trách hàng không đưa ra.

Sáng nay (5/12), chuyến bay VJ212 từ Sài Gòn đi Vinh cất cánh lúc 6h36 do gặp thời tiết xấu phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Trên chuyến bay, khi cơ trưởng chuyến bay thông báo thông tin hạ cánh tại Nội Bài để đảm bảo an toàn cho hành khách, một số người đã có phản ứng không hợp tác, giận dữ. Trong đó, 2 hành khách có hành vi gây rối trên tàu bay, có lời lẽ thô tục và cố xông vào định đấm vào mặt tiếp viên.

Sau khi hạ cánh tại CHK quốc tế Nội Bài, cơ trưởng chuyến bay quyết định từ chối vận chuyển 2 hành khách gây rối trên và bàn giao cho cơ quan chức năng tại CHK quốc tế Nội Bài xử lý. Tuy nhiên, 2 hành khách bị từ chối vận chuyển đã không chấp hành yêu cầu của tổ bay, tiếp tục có lời lẽ thô tục, đánh vào thành tàu bay; buộc nhà chức trách và lực lượng kiểm soát an ninh hàng không phải lên tàu bay để cưỡng chế, đưa 2 đối tượng gây rối rời khỏi tàu bay. Cảng vụ hàng không và lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã bàn giao vụ việc cho Đồn Công an Nội Bài xử lý theo quy định của pháp luật.

Chuyến bay VJ212 sau đó tiếp tục bay đi Cảng hàng không Vinh, hạ cánh lúc 11h40 cùng ngày.

T.Bình