Hàng không

Khách lơ đễnh quên túi chứa hơn 150 triệu đồng ở sân bay Nội Bài

02/01/2024, 21:12

Nam hành khách bỏ quên chiếc túi chứa hơn 800 nghìn Yên Nhật (khoảng 150 triệu đồng) tại khu vực công cộng Nhà ga T2 Nội Bài.

Theo đó, khoảng 13h50 ngày 1/1/2024, trong lúc tuần tra giám soát, anh Bùi Văn Tình, nhân viên an ninh cơ động – Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phát hiện một chiếc túi để quên trên xe đẩy gần làn giao thông khu vực công cộng Nhà ga hành khách T2.

Khách lơ đễnh quên túi chứa hơn 150 triệu đồng ở sân bay Nội Bài- Ảnh 1.

Anh V.V.K nhận lại tài sản bỏ quên từ nhân viên an ninh Nội Bài.

Anh Tình đã lập tức phối hợp với lực lượng an ninh để kiểm tra vi vết chất nổ, lập biên bản bàn giao về đội và báo cáo các cấp.

Qua kiểm tra, chiếc túi đeo chéo màu xám, bên trong có 818 nghìn yên Nhật (gần 150 triệu đồng), 1 triệu đồng tiền Việt, 1 ipad, 1 tai nghe ipod, 1 đồng hồ đeo tay, 1 cuốn hộ chiếu có tên V.V.K sinh năm 1992, quê tại Chí Linh, Hải Dương và một ít đồ dùng cá nhân đã qua sử dụng.

Lực lượng ANHK Nội Bài đã tìm cách liên hệ với chủ tài sản, song không có số điện thoại nào. Cuối cùng, lực lượng an ninh hàng không đã liên hệ với phường theo địa chỉ trên hộ chiếu.

Qua phường, đã có người báo được đến gia đình anh V.V.K.

Khách lơ đễnh quên túi chứa hơn 150 triệu đồng ở sân bay Nội Bài- Ảnh 2.

Chiếc túi chứa nhiều tài sản giá trị của anh K.

Khoảng 5 tiếng sau, 18h40 cùng ngày, anh V.V.K và đại diện gia đình đã trở lên Nội Bài để nhận lại tài sản.

Anh K cho biết khi được báo, anh giật mình kiểm tra lại hành lý thì mới tá hỏa là mình đã để quên túi. Hai bố con tức tốc quay lại sân bay ngay.

"Đó là toàn bộ tiền tiết kiệm được sau 2 năm lao động tại Nhật Bản. Do lâu ngày mới gặp lại gia đình, tôi vui quá nên vội vàng lên xe về Hải Dương mà không để ý chiếc túi đang nằm lại trên xe đẩy”, anh K chia sẻ.

Nam hành khách cảm thấy may mắn vì nơi để quên chiếc túi là khu vực công cộng. Nếu không phải lực lượng an ninh nhặt được, có lẽ khó để tìm lại.

Theo đại diện Cảng HKQT Nội Bài, thời điểm tết Nguyên đán Giáp Thìn đang cận kề, lưu lượng hành khách qua sân bay đang đông dần lên. Do đó, hành khách cần chú ý kiểm tra kỹ hành lý, tư trang cá nhân trước khi rời khỏi sân bay vì không phải mọi trường hợp hành lý, tài sản bỏ quên tại sân bay đều được nhân viên phát hiện kịp thời để trao trả lại cho chủ nhân.

Đồng thời, đại diện sân bay lưu ý để được hỗ trợ tìm kiếm hành lý thất lạc tại Cảng HKQT Nội Bài trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm bỏ quên, hành khách có thể liên hệ hotline của Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài. Sau 24 giờ kể từ thời điểm bỏ quên, hành khách liên hệ Phòng Hành lý thất lạc – Cảng HKQT Nội Bài, tra cứu website, gửi email, hoặc liên hệ quầy Lost and Found của các hãng hàng không để được hỗ trợ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.