Hàng không

Khách lơ đễnh quên túi đồ chứa nhiều vàng, bạc tại sân bay Nội Bài

03/11/2023, 10:46

Hành khách bỏ quên chiếc túi, bên trong có nhiều đồ giá trị tại sân bay Nội Bài, đã được nhân viên sân bay hỗ trợ.

Tin từ Cảng HKQT Nội Bài, lúc 12h55 ngày 2/11, trong lúc thu gom xe đẩy, anh Trần Xuân Thăng - nhân viên xe đẩy, Trung tâm Khai thác ga Nội Bài (NIA) phát hiện một chiếc túi màu nâu treo trên xe đẩy tại nhà ga hành khách T2.

Khách lơ đễnh quên túi đồ chứa nhiều vàng, bạc tại sân bay Nội Bài - Ảnh 1.

Chiếc túi chứa nhiều đồ giá trị mà hành khách bỏ quên ở sân bay Nội Bài.

Anh Thăng đã hỏi những người đứng gần thì được biết những người khách vừa sử dụng chiếc xe đẩy này đã lên xe rời đi.

Xác định là đồ bỏ quên, anh Thăng nhanh chóng báo cho lực lượng An ninh hàng không (ANHK) gần nhất. Ngay lập tức, Đội An ninh cơ động - Trung tâm ANHK Nội Bài đã kiểm tra dò chất nổ, lập biên bản và chuyển về kho của đội. 

Qua kiểm tra, chiếc túi có chứa 5 nhẫn kim loại màu vàng, 3 khuyên tai kim loại màu bạc, 1 nhẫn kim loại màu bạc, 100 đô la Canada, 1 ít tiền Việt, 2 điện thoại di động hiệu Samsung, hộ chiếu có tên Cao Thị Th sinh năm 1957 và giấy tờ cá nhân quan trọng khác. 

Khách lơ đễnh quên túi đồ chứa nhiều vàng, bạc tại sân bay Nội Bài - Ảnh 2.

Nhân viên an ninh hàng không Cảng HKQT Nội Bài lập biên bản trao trả hành lý thất lạc cho hành khách.

Phía chủ nhân chiếc túi, sau khi rời sân bay Nội Bài về đến nhà riêng tại Hà Nội đã rất hốt hoảng khi không thấy chiếc túi đâu. Bà đã nhờ người thân tìm kiếm số điện thoại của trực ban ANHK Nội Bài. May mắn thay, sau khi nghe mô tả, nhân viên ANHK Nội Bài xác nhận đang giữ một chiếc túi như vậy và mời bà lên nhận lại. 

Lúc 14h cùng ngày, tại phòng trực Đội An ninh cơ động, anh Nguyễn Đinh Hoàng, người tiếp nhận hồ sơ vụ việc đã lập biên bản bàn giao và trao trả lại chiếc túi cho chủ nhân.

Bà Th là hành khách trên chuyến bay BR397 từ Canada hạ cánh tại Cảng HKQT Nội Bài lúc 11h24 ngày 2/11. Theo bà Th, bà đi xe lăn, sau một chuyến bay dài nên rất mệt. 

"Thú thật, tôi đau tim khi không thấy túi đâu. Rất cảm động khi được các nhân viên sân bay Nội Bài hỗ trợ tận tình”, bà Th thổ lộ. 

Thời gian qua, liên tiếp nhiều trường hợp hành khách bỏ quên hành lý ở sân bay và được nhân viên sân bay hỗ trợ tìm lại. Đại diện Cảng HKQT Nội Bài lưu ý hành khách trong vòng 24h kể từ thời điểm bỏ quên, hành khách liên hệ hotline của Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài tại số điện thoại 02435842627 để được hỗ trợ.

Sau 24 giờ kể từ thời điểm bỏ quên, hành khách liên hệ Phòng Hành lý thất lạc - Cảng HKQT Nội Bài, gửi hoặc liên hệ quầy Lost and Found của các hãng hàng không để được hỗ trợ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.