Xã hội

Khách ngoại còn đi tàu đến Nha Trang?

4 chuyến tàu du lịch chở hàng nghìn khách nước ngoài thông báo hủy chuyến đến Nha Trang, các tuyến đường chính ở Nha Trang cấm xe trên 29 chỗ.

Báo Giao thông vừa đăng bài “Loạt tàu du lịch chở nghìn khách hủy chuyến đến Nha Trang, gỡ cách nào?”, phản ánh việc chỉ trong vài ngày, có 4 chuyến tàu chở hàng nghìn khách du lịch hủy chuyến đến Nha Trang, khiến du lịch Khánh Hòa bị ảnh hưởng.

img

Siêu du thuyền quốc tế Spectrum of the Seas là một trong những tàu hủy chuyến đến Nha Trang

Cụ thể, từ ngày 18 - 24/2, 4 chuyến tàu du lịch chở hàng nghìn khách nước ngoài đã thông báo hủy chuyến đến Nha Trang.

Theo phản ánh của một số hãng lữ hành, lý do của việc thông báo hủy chuyến từ các tàu biển do các tuyến đường chính ở Nha Trang bị cấm xe trên 29 chỗ, nên các đơn vị lữ hành rất khó khăn trong việc tổ chức tham quan.

Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho biết, với xe vận chuyển khách du lịch thì người điều khiển phải trải qua khóa tập huấn do Sở Du lịch thực hiện. Tuy nhiên hiện nay, các doanh nghiệp chưa đáp ứng được yêu cầu này.

Bình luận về việc này, bạn đọc Mai Anh viết: “Muốn phát triển du lịch thì phải có tầm nhìn đừng quản không được thì cấm để thoái thác trách nhiệm”.

Cùng quan điểm, bạn đọc có nick name Hoai Do cho rằng: “Đất du lịch mà cấm xe khách thì còn gì là đất du lịch”.

Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm ngược lại.

“Rồi khi xe bị tắc đường do quá đông thì khách du lịch cũng có thiện cảm với chúng ta mấy đâu? Nó còn gây bức xúc với người dân không hưởng lợi gì từ ngành du lịch. Chủ yếu vẫn là khâu tổ chức kém”, bạn đọc Trần Nhâm bày tỏ.

“Tiền thì rất cần nhưng để xảy ra kẹt xe, khói bụi và tiềm ẩn nguy cơ rất cao TNGT thì không nên đánh đổi.

Thành phố nhỏ mà xe trên 29 chỗ chạy thành đoàn vào giờ cao điểm thì gây kẹt xe kinh hoàng và kéo theo nhiều hệ lụy”, độc giả Hoàng Trần viết.

“Cấm thì cũng cấm rồi, khách hủy cũng đã hủy chuyến rồi, giờ quan trọng là doanh nghiệp tự lo, thành phố chấp nhận mất khách hay có giải pháp gì khác?

Mong là Sở GTVT, Sở Du lịch và chính quyền TP nhìn vào mục tiêu lớn, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi mô hình phục vụ khách, trong lúc du lịch khó khăn, nhìn khách hủy chuyến thật sự xót”, bạn đọc Minh Anh bình luận.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.