Hàng không

Khách quốc tế qua cảng hàng không tăng gần 500%

03/07/2023, 13:36

Trong 6 tháng đầu năm, sản lượng khách quốc tế qua cảng hàng không tăng mạnh gần 500% so với cùng kỳ năm 2022.

Theo thông tin từ TCT Cảng Hàng không VN (ACV), 6 tháng đầu năm 2023, thị trường hàng không phục hồi khá mạnh mẽ, đặc biệt với thị trường hàng không quốc tế.

Cụ thể, sản lượng vận chuyển/khai thác về chuyến bay và hành khách tại các cảng hàng không đều có xu hướng tăng. Sản lượng hành khách đạt hơn 56,8 triệu, tăng 29,2% so với cùng kỳ năm 2022.

img

Thị trường khách quốc tế có sự phục hồi, tăng trưởng mạnh mẽ trong 6 tháng đầu năm 2023

Đáng chú ý, hành khách quốc tế đạt hơn gần 15 triệu, tăng 493,5% so với cùng kỳ năm 2022. Hành khách trong nước đạt gần 42,4 triệu, tăng 2%.

Theo các chuyên gia, sự hồi phục về sản lượng hành khách quốc tế do chính sách mở cửa của các quốc gia, trong đó có hồi phục của thị trường Đông Bắc Á. Tuy nhiên, sản lượng hành khách trong nước chỉ tăng 2% so với cùng kỳ 2022, là mức tăng trưởng khá thấp.

Để đáp ứng những sự tăng trưởng đó, thời gian qua, ACV cho biết đã tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ. Tại các cảng hàng không, nhất là các cảng hàng không quốc tế lớn như Tân Sơn Nhất, tình trạng ùn tắc đã được cải thiện rõ rệt tại các đợt cao điểm nhờ chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc điều phối hoạt động khai thác.

Công tác chuyển đổi số cũng tích cực được triển khai. Hiện nay, đã hoàn tất triển khai thí điểm xác thực CCCD gắn chíp và ứng dụng công nghệ sinh trắc học vào làm thủ tục toàn trình cho hành khách đi tàu bay.

ACV thông tin, hiện đã khảo sát và đang phối hợp lên phương án chi tiết thu phí tự động không dừng cho các Cảng HKQT: Đà Nẵng, Phú Bài và Cát Bi.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.