Du lịch

Khách ùn ùn đổ về các điểm du lịch tắm biển, vui chơi

13/02/2024, 07:49

Đến ngày 4 Tết, lượng khách đến tham quan phố biển Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang và nhiều điểm du lịch đông đúc.

Ngày mùng 4 Tết (tức 13/2), theo ghi nhận của PV, nhiều địa phương như Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang... tiếp tục đón lượng khách lớn đến tham quan, vui chơi.

Khách ùn ùn đổ về các điểm du lịch tắm biển, vui chơi- Ảnh 1.

Đến mùng 4 Tết lượng khách vẫn tấp nập đến tắm biển ở Vũng Tàu.

Theo Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu, tổng lượt khách tham quan du lịch, giải trí, lưu trú tại các khách sạn, khu du lịch, bãi tắm trên địa bàn tỉnh từ ngày 10/2 đến ngày 12/02 (tức từ ngày mùng 1 Tết đến mùng 3 Tết) lên đến khoảng 361.138 lượt, tăng 40,05% so với dịp Tết năm 2023. Trong đó, khách lưu trú khoảng 178.219 lượt, riêng khách quốc tế khoảng 3.292 lượt. Doanh thu đạt khoảng 237,434 tỷ đồng tăng 8,12% so với dịp Tết Nguyên đán năm 2023.

Khách ùn ùn đổ về các điểm du lịch tắm biển, vui chơi- Ảnh 2.

Nhiều thời điểm các tuyến phố ven biển Vũng Tàu chật cứng khách du xuân.

Theo ghi nhận, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi đón lượng khách lớn trong tỉnh đến ngày 4 Tết khách vẫn đến vui chơi, tắm biển rất đông.

Theo lãnh đạo thành phố, để duy trì cảnh quan, bảo đảm trật tự đô thị, thành phố đã giao cho các địa phương điều động cán bộ ứng trực để người dân yên tâm đón Tết và khách du lịch hài lòng khi đến thành phố.

Khách ùn ùn đổ về các điểm du lịch tắm biển, vui chơi- Ảnh 3.

Người dân du khách được đảm bảo an toàn vui xuân đón Tết.

Tương tự tại tỉnh Đồng Nai, đến mùng 3 Tết, địa phương đón gần 90.000 lượt du khách đến tham quan, giải trí. Một số khu, điểm du lịch như Suối Mơ, Bửu Long, Sơn Tiên… đón từ 10.000 đến trên 20.000 lượt khách trong 3 ngày Tết.

Khách ùn ùn đổ về các điểm du lịch tắm biển, vui chơi- Ảnh 4.

Khu du lịch Bửu Long cũng đón lượng khách đến vui chơi, tham quan.

Còn một số khu du lịch, điểm đến như Làng Tre Việt, Bò Cạp Vàng, Vườn Xoài, Vườn quốc gia Cát Tiên cũng đón hàng ngàn lượt khách trong những ngày Tết.

Theo đánh giá của các đơn vị kinh doanh du lịch, năm nay giá vé tham quan không thay đổi, nhiều địa điểm còn giảm giá, tung ra nhiều ưu đãi.

Khách ùn ùn đổ về các điểm du lịch tắm biển, vui chơi- Ảnh 5.

Nhiều hoạt động thu hút khách du xuân đầu năm ở Bửu Long.

Riêng tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), theo ghi nhận của PV, lượng khách đến tham quan, du lịch tăng mạnh trong ngày mùng 3 Tết. Đến sáng sớm ngày 4 Tết, khách vẫn nườm nượp đến các điểm vui chơi, tham quan giải trí. Một số địa điểm như Vinwonders Nha Trang, Tháp Bà Ponagar, Bảo tàng Hải dương học... có rất đông khách du lịch đến tham quan.

Khách ùn ùn đổ về các điểm du lịch tắm biển, vui chơi- Ảnh 6.

Nhiều bạn trẻ thích thú ngắm cá tại Viện Hải dương học Nha Trang.

Ngày mùng 3 Tết, du khách trong và ngoài nước đến phố biển Nha Trang du lịch rất đông. Đặc biệt mùng 1 và mùng 2 Tết, Bến tàu Du lịch Nha Trang đã đón hơn 7.000 lượt khách đi tour biển đảo.

Ngày 3 Tết, Tháp Bà Ponagar cũng thu hút hơn 9.200 khách đến tham quan. Còn mùng 2 và mùng 3 Tết cũng có hơn 10.000 lượt khách đến tham quan Bảo tàng Hải Dương học. Riêng đảo Hòn Tre cũng đón hàng ngàn lượt khách tham quan, lưu trú mỗi ngày.

Trong đó nhiều gia đình, nhóm bạn trẻ chọn tham quan một số thủy cung tại phố biển Nha Trang để ngắm các loài sinh vật biển.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.