Âm nhạc

Khai mạc Liên hoan nghệ thuật Sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng

13/05/2024, 22:59

Tối 13/5, tại Nhà hát lớn TP Hải Phòng, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp với UBND TP Hải Phòng tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật Sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất.

Liên hoan nghệ thuật Sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất - năm 2024 do Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND TP Hải Phòng; Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng tổ chức, diễn ra từ ngày 13-20/5.

Liên hoan hội tụ đông đảo nghệ sỹ của cả nước, với 17 vở diễn của 14 đơn vị nghệ thuật toàn quốc tham dự.

Khai mạc Liên hoan nghệ thuật Sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng- Ảnh 1.

Ban tổ chức tặng hoa cho các đoàn nghệ thuật tham dự Liên hoan nghệ thuật Sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất tại Hải Phòng.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, NSND Trịnh Thuý Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo Liên hoan cho biết: Liên hoan nghệ thuật Sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất nhằm khắc phục tình trạng thiếu hụt các tác phẩm sân khấu phục vụ đối tượng thiếu niên, nhi đồng trong thời gian qua. 

Đây cũng là cơ hội để các nghệ sĩ, diễn viên giao lưu, học hỏi về kỹ năng, học thuật và thủ pháp sáng tạo nghệ thuật, nâng cao trình độ chuyên môn, xây dựng các tác phẩm có giá trị tư tưởng phù hợp với lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. 

Qua liên hoan, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam sẽ tổng kết và xây dựng định hướng thúc đẩy hoạt động sáng tạo và xây dựng các sản phẩm sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng. 

Việc tăng cường các sản phẩm sân khấu còn giúp các em được tiếp cận, nuôi dưỡng tình yêu với giá trị văn hoá, nghệ thuật của dân tộc. 

Khai mạc Liên hoan nghệ thuật Sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng- Ảnh 2.

Bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng phát biểu chào mừng Liên hoan nghệ thuật Sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất.

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng  cho biết, Hải Phòng có 1 cung văn hóa thiếu nhi, 15 trung tâm văn hóa thông tin và thể thao cấp huyện, 192 trung tâm văn hóa - thể thao cấp xã. 

Các thiết chế văn hóa này là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa - thể thao, là sân chơi quen thuộc đối với thiếu niên, nhi đồng.

Khai mạc Liên hoan nghệ thuật Sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng- Ảnh 3.

Liên hoan nghệ thuật Sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất khai mạc bằng vở diễn "Dế mèn phiêu lưu kí" của Đoàn Múa rối TP Hải Phòng.

"Việc tổ chức Liên hoan nghệ thuật Sân khấu dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất một lần nữa khẳng định mục tiêu, quan điểm phát triển của TP Hải Phòng: Luôn coi trọng giá trị văn hóa và đời sống tinh thần của người dân nói chung, các cháu thiếu niên và nhi đồng nói riêng, vì văn hóa là động lực và là mạch nguồn của sự phát triển”, bà Mai nhấn mạnh. 

Ngay sau lễ khai mạc, các khán giả đã thưởng thức phần dự thi của Đoàn Nghệ thuật múa rối Hải Phòng với vở diễn “Dế mèn phiêu lưu ký”. 


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.