Hàng không

Khai mạc triển lãm quốc tế hàng không 2023

11/10/2023, 17:12

Diễn ra từ ngày 11 đến 13/10, triển lãm trưng bày thiết bị, công nghệ đến từ các quốc gia, hội tụ các nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp cùng kết nối phát triển ngành hàng không.

Ngày 11/10, triển lãm và hội thảo quốc tế hàng không (VIAE) 2023 với chủ đề "Tương lai hàng không, thách thức và giải pháp" diễn ra tại TP.HCM.

Sự kiện triển lãm do Học viện Hàng không Việt Nam, Công ty cổ phần Triển lãm Hàng không Việt Nam và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Worms (Đức) đồng tổ chức.

Bà Lương Thị Xuân, Giám đốc công ty CP Triển lãm hàng không Việt Nam (VIAexpo), cho biết VIAE năm nay với sự tham gia 100 đơn vị tham dự, 200 gian hàng trưng bày, đặc biệt có hãng Airbus, một trong những hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới. 

Theo bà  Xuân, khoa học, công nghệ của ngành hàng không thế giới đang thay đổi từng ngày. Vì vậy việc tổ chức triển lãm để giới thiệu những công nghệ mới trên thế giới tại Việt Nam là vô cùng cần thiết và cần tổ chức hàng năm. Đây là cơ hội để những doanh nghiệp trong ngành hàng không, các doanh nghiệp sản xuất, phục vụ ngành hàng không...có sự giao lưu, gặp gỡ để từ đó có cơ hội tìm hiểu, hợp tác cùng nhau.

Triển lãm quốc tế Hàng không Việt Nam - VIAE 2023 tương lai thách thức, giải pháp - Ảnh 2.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm VIAE 2023.

Ông Trần Hoài An, Chủ tịch Học viện Hàng không Việt Nam, cho biết ngành hàng không vẫn hết sức khó khăn ảnh hưởng của dịch bệnh và chiến tranh…Tuy nhiên ngành hàng không Việt Nam vẫn giữ vị thế của một quốc gia an ninh an toàn nhất trong khu vực. 

Tại hội thảo "Tương lai của ngành hàng không: thách thức và giải pháp", các chuyên gia đã thảo luận về những thách thức của ngành hàng không thế giới trong giai đoạn hiện nay, những xung đột tại các khu vực trên thế giới có ảnh hưởng như thế nào đến việc phát triển của ngành hàng không dân dụng các nước.

Việc phát triển các giải pháp công nghệ, kỹ thuật sẽ là cơ hội cho ngành hàng không trong việc ứng dụng vào thực tế phát triển ngành.

Triển lãm quốc tế Hàng không Việt Nam - VIAE 2023 tương lai thách thức, giải pháp - Ảnh 2.

Các chuyên gia trao đổi về lĩnh vực hàng không, công nghệ an ninh hàng không.

Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường hàng không phục hồi nhanh sau đại dịch. Tuy vậy, nhiều vấn đề phát sinh như việc phát triển hệ thống cảng hàng không sân bay, áp dụng khoa học công nghệ trong thời đại chuyển đổi số, tắc nghẽn vùng trời... là những thách thức mà ngành hàng không trong nước đang đối mặt.

Các chuyên gia sẽ thảo luận những vấn đề này, đồng thời gợi mở ra một số giải pháp từ đó có những đề xuất, kiến nghị đến cơ quan chức năng để có sự cập nhật, điều chỉnh cho phù hợp với xu hướng phát triển của ngành hàng không thế giới.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.