Du lịch

Khai trương khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang

28/04/2024, 17:42

Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang đã khai trương sau gần 7 năm triển khai thi công, trong đó có 2 năm đưa vào khai thác vận hành chạy thử.

Ngày 28/4, Tập đoàn FVG tổ chức khai trương khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang (huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) sau gần 7 năm triển khai thi công, trong đó có 2 năm đưa vào khai thác vận hành chạy thử.

Khai trương khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang- Ảnh 1.

Lễ khai trương khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang.

Đông Giang với vẻ đẹp nguyên sơ, hùng vĩ được xem là nơi gặp gỡ của đại ngàn cùng lịch sử hào hùng vẻ vang trong cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc.

Sự góp mặt của Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang sẽ tạo thêm cho vùng núi phía Tây một điểm đến mới, mở ra nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, khắc phục được những yếu điểm tồn tại trước đây.

KDL sinh thái Cổng Trời Đông Giang tự hào là sản phẩm của Công ty Cổ phần Khu du lịch sinh thái Hang Gợp, đơn vị thành viên của Tập đoàn FVG làm chủ đầu tư, là một trong những dự án du lịch trọng điểm có quy mô 120ha tại khu vực vùng núi phía Tây tỉnh Quảng Nam với tổng vốn đầu tư gần 800 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ghi nhận, đánh giá cao sự quyết tâm, quyết liệt của tập đoàn FVG đã đồng sức, chung lòng để thực hiện hoàn thành đưa dự án đi vào khai thác, vận hành mặc dù trải qua nhiều khó khăn thách thức không nhỏ do thiên tai, dịch bệnh, điều kiện cơ sở hạ tầng hạn chế…

Việc chính thức khai trương khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang sẽ là một sự kiện tạo động lực, làm tiền đề giúp du lịch vùng núi phía Tây Quảng Nam tạo được ấn tượng mới tốt đẹp với du khách xa gần, dự án còn có ý nghĩa tiên phong, góp phần giúp thu hút thêm nhiều dự án mới đầu tư.

Qua đó, đánh thức tiềm năng và nâng cao vị thế, sức cạnh tranh của du lịch miền núi, thay đổi diện mạo, cảnh quan địa phương nhằm thực hiện hóa mục tiêu phát triển quy hoạch toàn tỉnh Quảng Nam theo mô hình cấu trúc không gian "hai vùng, hai cụm động lực, ba hành lang phát triển"đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Ông Nguyễn Anh Tấn, Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn FVG, chủ đầu tư dự án cho biết: "Với những nỗ lực bền bỉ, sau gần 2 năm vận hành đón khách giai đoạn 1, khu du lịch đã đón hơn 120.000 lượt khách tham quan, lưu trú. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã triển khai nhiều gói sản phẩm du lịch cùng liên tục các chương trình được triển khai như Lễ hội mùa Xuân, chương trình Vũ điệu đại ngàn... nhằm góp phần đa dạng hóa dịch vụ, giúp du khách có nhiều trải nghiệm về thiên nhiên, văn hóa bản địa tại khu du lịch".

Với mục tiêu xây dựng lực lượng nòng cốt nhằm tạo công ăn việc làm, góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế địa phương, từ khi triển khai thi công đến vận hành, dự án đã tuyển dụng gần 1000 lao động là người đồng bào Cơ Tu tại địa phương.

Trong giai đoạn 2 đi vào hoạt động, Tập đoàn FVG dự kiến sẽ tiếp tục tuyển dụng và đào tạo từ 150-200 lao động là người địa phương với đa dạng các vị trí nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Đồng thời, tiếp tục khai thác nhiều chương trình gắn liền với yếu tố kiến trúc – văn hóa bản địa của đồng bào địa phương nhằm tạo ra những sản phẩm du lịch đặc trưng, góp phần tạo sinh kế và phát triển du lịch bền vững.

Cổng Trời Đông Giang là một trong những điểm đến trong tour 3 ngày 2 đêm diễn ra từ tháng 5 đến tháng 8/2024, trở thành điểm kết nối các địa điểm di sản miền Trung tạo nên sản phẩm du lịch đặc trưng, góp phần đánh thức tiềm năng du lịch sinh thái tại Quảng Nam, giúp du khách có nhiều sự lựa chọn, trải nghiệm khi tham quan, du lịch tại Quảng Nam.

Chặng đường 7 năm với hành trình xây dựng và phát triển khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang tuy không dài nhưng là bước chuyển mình kiên trì theo đuổi mục tiêu và định hướng phát triển bền vững du lịch xanh với 4 tiêu chí: du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tâm linh và phát huy tối đa văn hóa bản địa.

"Trong quý II/2024, Cổng Trời Đông Giang dự kiến sẽ chính thức đưa vào khai thác hạng mục cáp treo – đây là tuyến cáp treo đầu tiên có mặt tại Quảng Nam với chiều dài dây cáp võng đạt 1601m, độ cao chênh lệch so với mực nước biển là 800m. Điểm nhấn của công trình này là về mặt thiết kế sử dụng các họa tiết trang trí trong văn hóa truyền thống của đồng bào Cơ Tu.

Công trình khi chính thức đi vào hoạt động hứa hẹn mang đến những trải nghiệm hấp dẫn và phiêu lưu cho du khách khi cùng "săn mây", hòa mình vào không gian hoang sơ của núi rừng hùng vĩ. " Ông Nguyễn Anh Tấn cho biết.

Ông Martin Baer, Giám đốc dự án, đại diện của hãng cáp treo Doppelmayr Garaventa (Áo) - nhà sản xuất cáp treo hàng đầu thế giới phát biểu tại lễ khai trương: "Đây là công trình thể hiện tầm nhìn của nhà đầu tư khi đã kết hợp hài hòa 2 yếu tố tôn trọng giữ gìn cảnh quan môi trường và văn hóa địa phương. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp và tư vấn thiết bị cho dự án, góp phần tạo nên một chuyến đi ấn tượng khó quên với du khách, hi vọng mở ra những cơ hội và sự thịnh vượng cho vùng đất này."

Cùng với nhiều hạng mục vui chơi, giải trí được hoàn thiện trong giai đoạn 2 sẽ góp phần giúp du khách đa dạng trải nghiệm trong hành trình du lịch của mình, hướng tới hiện thực hóa mục tiêu đón hơn 100.000 lượt khách/ năm.

Đây được kiỳ vọng là sản phẩm mới nhằm tạo ra nhiều sự trải nghiệm cho du khách làm gia tăng dịch vụ, trải nghiệm núi rừng thiên nhiên khi đến với Quảng Nam.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.