Quản lý

Khẩn trương khắc phục sình lún gây tắc đường ở đèo An Khê

25/01/2024, 14:09

Một phương tiện khi qua đèo An Khê (nối tỉnh Gia Lai và Bình Định) bị lún không di chuyển được khiến giao thông qua đèo bị ách tắc kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

Đến 10h ngày 25/1, đoạn đường đèo An Khê giáp ranh giữa tỉnh Bình Định và Gia Lai đã thông xe một làn sau nhiều giờ ách tắc.

Theo Văn phòng QLĐB III.4 (Khu QLĐB III), vào khoảng gần 3h sáng cùng ngày, một phương tiện đi qua cầu Hang Dơi tại Km 61+300 trên đèo An Khê, đoạn thuộc huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định bị sình lún, không di chuyển được.

Khẩn trương khắc phục sình lún gây tắc đường ở đèo An Khê- Ảnh 1.

Đoàn xe nối đuôi nhau dài hàng chục cây số dưới chân đèo An Khê, đoạn thuộc huyện Tây Sơn, Bình Định.

"Từ khoảng 3h đến 10h sáng nay, giao thông qua đèo An Khê bị tắc hoàn toàn. Đoàn xe nối đuôi nhau dài 10km. Văn phòng QLĐB III và lực lượng CSGT ngay khi nhận được tin đã đến hiện trường phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý sự cố và điều tiết giao thông", ông Trần Thái Hòa - Trưởng văn phòng QLĐB III.4 chia sẻ.

Cũng theo đơn vị này, tuyến đường đèo An Khê đang triển khai dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên, đơn vị thi công đang cấp phối mặt đường, chuẩn bị thảm nhựa.

Tuy nhiên, những ngày qua tại đây có mưa lớn nên xảy ra việc mặt đường bị ngấm nước, nhão nhoẹt, cộng với đó phương tiện tải trọng lớn di chuyển qua dẫn đến bị lún. Đơn vị thi công đang tập trung máy móc, phương tiện khắc phục vị trí bị lún trên cũng như đảm bảo cho những vị trí khác trên tuyến.

Khẩn trương khắc phục sình lún gây tắc đường ở đèo An Khê- Ảnh 2.

Khoảng 3h sáng 25/1, một phương tiện đi đến Km 61+300 trên đèo An Khê, đoạn thuộc huyện Tây Sơn, Bình Định thì bị lún, không di chuyển được.

Khẩn trương khắc phục sình lún gây tắc đường ở đèo An Khê- Ảnh 3.

Vị trí bị sình lún do đơn vị thi công đang tiến hành đổ cấp phối, chuẩn bị thảm nhựa nhưng do trời mưa chưa thi công được.

Khẩn trương khắc phục sình lún gây tắc đường ở đèo An Khê- Ảnh 4.

Sình lún đã khiến giao thông qua đèo An Khê bị ách tắc.

Khẩn trương khắc phục sình lún gây tắc đường ở đèo An Khê- Ảnh 5.

Việc ách tắc kéo dài trong nhiều giờ, từ khoảng 3h đến 10h sáng 25/1.

Khẩn trương khắc phục sình lún gây tắc đường ở đèo An Khê- Ảnh 6.

Đơn vị thi công đã đưa máy móc đến hiện trường khắc phục vị trí sình lún.

Khẩn trương khắc phục sình lún gây tắc đường ở đèo An Khê- Ảnh 7.

Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định và Văn phòng QLĐB III.4 đã có mặt tại hiện trường, điều tiết giao thông và chỉ đạo khắc phục tắc đường.

Khẩn trương khắc phục sình lún gây tắc đường ở đèo An Khê- Ảnh 8.

Đến gần trưa 25/1, đường qua đèo An Khê đã thông xe một làn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.