Xã hội

Khẩn trương chọn nhà đầu tư dự án thành phần 4 Cảng hàng không Long Thành

25/03/2024, 17:13

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ GTVT phối hợp với các bộ liên quan khẩn trương triển khai các công việc cần thiết để kịp thời lựa chọn nhà đầu tư dự án thành phần 4, Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tại Công văn số 1900, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ GTVT chủ động phối hợp với các bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Công an, khẩn trương triển khai các công việc cần thiết theo quy định để kịp thời lựa chọn nhà đầu tư dự án thành phần 4, Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 theo đúng quy trình, thủ tục.

Các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ, có văn bản tham gia, hướng dẫn Bộ GTVT và các đơn vị có liên quan thực hiện cụ thể theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

Khẩn trương chọn nhà đầu tư dự án thành phần 4 Cảng hàng không Long Thành- Ảnh 1.

Sơ đồ Cảng hàng không Long Thành.

Theo Bộ GTVT, dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 thuộc danh mục công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã được Thủ tướng phê duyệt đầu tư năm 2020, bao gồm bốn dự án thành phần.

Trong đó, Thủ tướng giao Bộ GTVT chủ trì tổ chức lựa chọn nhà đầu tư dự án thành phần 4.

Thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao, Bộ trưởng Bộ GTVT đã hướng dẫn về lập, phê duyệt, công bố danh mục dự án; Phương pháp, tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu và đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư các công trình dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay, trong đó giao Cục Hàng không Việt Nam thực hiện một số nhiệm vụ của người có thẩm quyền về lựa chọn nhà đầu tư dự án thành phần 4.

Dự án thành phần 4 bao gồm 11 danh mục dự án. Trong quá trình thực hiện các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư thực hiện, Bộ GTVT đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với Cục Hàng không Việt Nam để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến trình thực hiện. 

Đến nay, Cục Hàng không Việt Nam đã lập, phê duyệt và phát hành hồ sơ mời thầu lựa chọn nhà đầu tư 8/11 dự án.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.