Xã hội

Khẩn trương thu gom dầu vón cục dạt vào bờ biển Mũi Né

12/05/2024, 11:13

Sáng 12/5, UBND thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đang huy động nhiều lực lượng thu gom xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Mũi Né gây ảnh hưởng hoạt động du lịch ở địa điểm du lịch nổi tiếng này.

Ông Lê Văn Chơn, Phó chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, đã huy động nhiều lực lượng khẩn trương xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Mũi Né.

Khẩn trương thu gom dầu vón cục dạt vào bờ biển Mũi Né- Ảnh 1.

Dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Mũi Né. Ảnh: CTV.

Theo đó, tổng chiều dài bãi biển bị ảnh hưởng khoảng 4km kéo dài đoạn từ Khu du lịch Pandanus đến Khu du lịch Mũi Né Bay thuộc khu vực Bãi sau đến khu du lịch Suối Nước.

Các khu vực đang tập trung nhiều dầu vón cục gồm: Khu vực dự án D&M đến Khu du lịch Mũi Né Bay và từ Khu du lịch Nguyệt Hằng đến Khu du lịch Suối Nước.

Để xử lý tình trạng nêu trên, Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết đã yêu cầu UBND phường Mũi Né thực hiện khoanh vùng ngay khu vực có dầu tràn vào bờ đã vón cục để kiểm soát, thông báo cho người dân không đi lại, làm vùi lấp dầu gây khó khăn trong công tác thu gom.

Khẩn trương thu gom dầu vón cục dạt vào bờ biển Mũi Né- Ảnh 2.

Lực lượng bảo vệ dân phố cùng người dân thu gom dầu tràn tại bờ biển Mũi Né.

Sau khi phát hiện vụ việc, Đồn Biên phòng Mũi Né, người dân và các cơ sở kinh doanh du lịch tại khu vực có dầu tràn đã thực hiện thu gom toàn bộ dầu vón cục lẫn cát, rác thải, vật dụng có dính dầu.

Tất cả được tập kết tại nơi có nền bê tông tránh dầu nhiễm vào đất, nước ngầm và được che chắn không cho nước mưa tràn vào.

Khẩn trương thu gom dầu vón cục dạt vào bờ biển Mũi Né- Ảnh 3.

Cơ quan chức năng đang truy tìm nguyên nhân dầu vón cục tràn vào bờ biển.

Đến sáng 12/5, các lực lượng dân phòng, biên phòng, nhân viên cơ sở du lịch đang tích cực thu dọn dầu vón cục trôi dạt biển đưa đến điểm tập kết tiếp tục xử lý.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.