Chính trị

Khiển trách chủ tịch huyện ở Nghệ An

06/10/2023, 19:57

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An quyết định kỷ luật ông Võ Tiến Sỹ, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn, bằng hình thức khiển trách.

Tối 6/10, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An cho biết tại kỳ họp thứ 16 diễn ra cùng ngày, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Võ Tiến Sỹ, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn.

Ông Sỹ chịu trách nhiệm của người đứng đầu, để một số cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, vi phạm những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, vi phạm các quy định trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai.

Căn cứ các quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An biểu quyết thi hành kỷ luật ông Võ Tiến Sỹ bằng hình thức khiển trách.

Khiển trách chủ tịch huyện ở Nghệ An - Ảnh 1.

Quang cảnh kỳ họp thứ 16 của UBKT Tỉnh ủy Nghệ An (Ảnh Báo Nghệ An).

Cũng tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An đã xem xét trách nhiệm của ông Võ Duy Việt, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An nhận thấy với chức trách là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Võ Duy Việt chịu trách nhiệm của người đứng đầu về những khuyết điểm, vi phạm của Sở Tài nguyên và Môi trường trong công tác quản lý khoáng sản và việc chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quy hoạch, cấp phép, khai thác khoáng sản giai đoạn 2017-2020.

Căn cứ các quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.