Thời sự Quốc tế

Khoảnh khắc Israel trả đũa Hamas, phá tan toà nhà cao tầng ở Gaza trong vài giây

08/10/2023, 10:30

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố nước này sẽ trả thù các tay súng thuộc phong trào Hamas của Palestine.

Lực lượng thuộc phong trào Hamas đã bất ngờ càn quét qua các thị trấn của Israel vào sáng 7/10, thực hiện hàng loạt vụ phóng rocket khiến ít nhất 250 người Israel thiệt mạng và bắt hàng chục con tin rồi trốn thoát.

Đây là ngày bạo lực đẫm máu nhất ở Israel kể từ cuộc chiến Yom Kippur 50 năm trước.

Trong khi đó ở phía Dải Gaza, theo thống kê mới nhất, đã có hơn 230 người cũng thiệt mạng khi Israel tấn công đáp trả. Giao tranh tiếp tục diễn ra trong đêm.

Khoảnh khắc Israel không kích trả đũa Hamas, phá tan toà nhà cao tầng ở Gaza - Ảnh 1.

Israel tuyên bố Hamas sẽ phải trả cái giá đắt sau vụ đột kích bất ngờ ngày 7/10 (Ảnh: AFP).

Trong bài phát biểu, Thủ tướng Netanyahu thừa nhận những gì vừa xảy ra là "chưa từng thấy ở Israel".

Ông tuyên bố: "Chúng tôi sẽ trả thù mạnh mẽ cho ngày đen tối này… Hamas đã phát động một cuộc chiến tàn khốc và độc ác…"

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho rằng cuộc chiến trả thù Hamas sẽ mất thời gian nhưng Israel sẽ tiếp cận ở tất cả những nơi Hamas đang ẩn náu và sẽ chiến thắng. 

Trước đó, quân đội Israel tuyên bố thực hiện Chiến dịch Kiếm sắt để trả đũa Hamas trên Dải Gaza. 

Theo hãng tin Guardian, ngay trong ngày 7/10, Israel đã thực hiện hàng loạt cuộc không kích trong đó có cuộc tấn công phá huỷ một toà nhà cao tầng tại thành phố Gaza. 

Liên quan tới sự việc này, khi đưa tin tại hiện trường, phóng viên của đài truyền hình Al Jazeera đã giật thót tim khi trực tiếp chứng kiến cảnh tượng Israel không kích vào toà nhà cao tầng khiến bản tin trực tiếp bị gián đoạn.

Khoảnh khắc Israel không kích tấn công toà nhà cao tầng trên Dải Gaza (Nguồn: The Guardian)Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.