Thời sự

Khoảnh khắc tài xế xe khách đánh lái cứu cháu bé qua đường khiến dân mạng trầm trồ

27/01/2024, 17:05

Những ngày qua trên mạng xã hội nhiều hình ảnh và clip cảnh tải xế xe khách phản xạ nhanh, cứu cháu bé qua đường ở Yên Bái được nhiều người khen ngợi.

Trưa 27/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phạm Xuân Trung, chủ nhà xe "Trung Mắm" cho biết vào khoảng 11h15 ngày 26/1 chiếc xe di chuyển từ Bến xe Yên Nghĩa đi thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) trên xe chở 10 hành khách.

Khi đến Km 174+750 tuyến QL32, xã Cát Thịnh huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái thì bất ngờ một cháu nhỏ chạy qua đường khiến tài xế Bùi Anh Tuấn điều khiển xe tô tô khách BKS 21F-002xx phải đánh lái vào ven đường khiến phần đầu xe bị hư hỏng nặng, thiệt hại khoảng 20 triệu đồng".

Khoảnh khắc lái xe khách đánh lái cứu cháu bé qua đường khiến không bị tai nạn ở Yên Bái

Lái xe Bùi Anh Tuấn - người đã có phản xạ kịp thời cứu sống cháu bé chia sẻ: "Bất kỳ ai khi gặp tình huống đó cũng để phải xử lý cách nào đó để tránh thương vong xảy ra.

Lúc đó tôi chỉ lóe lên suy nghĩ đánh lái để tránh đâm vào cháu bé khi khoảng cách chỉ còn 5 mét và tốc độ 42km/h. Nếu không xử lý kịp thời, chiếc xe đâm trực diện vào cháu bé thì hậu quả khôn lường. Hành động của tài xế đã cứu được tính mạng cháu bé và các hành khách trên xe".

Khoảnh khắc tài xế xe khách đánh lái cứu cháu bé qua đường khiến dân mạng trầm trồ- Ảnh 1.

Hình ảnh cháu bé băng qua đường khiến lái xe phải bẻ lái phanh gấp.

Bà Vũ Thị Ngoan - bà nội cháu Nguyễn Xuân Hưng (cháu bé băng qua đường) nói: "Thật sự khi được xem những hình ảnh từ clip ghi lại thấy cháu Hưng nhà tôi thật may mắn khi chỉ bị thương nhẹ.

Nếu tài xế nhà xe "Trung Mắm" hôm nay chạy với tốc độ trên 50km/h thì hậu quả không biết ra sao. Tôi cảm thấy gia đình mình vô cùng may mắn và hành động dũng cảm của tài xế đã giúp giữ lại tính mạng cho cháu tôi. Tôi cảm ơn hành động đẹp của bác tài".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.