Khoảnh khắc xúc động mừng lễ Vu Lan tại núi Bà Đen

Mùa Vu Lan tại núi Bà Đen, Tây Ninh là nơi các Phật tử hướng tấm lòng hiếu nghĩa đến các đấng sinh thành, thông qua nhiều hoạt động, trải nghiệm văn hóa tâm linh ý nghĩa.

Video: Vu Lan báo hiếu

Khoảnh khắc xúc động mừng lễ Vu Lan tại núi Bà Đen - Ảnh 2.

Những ngày qua, núi Bà Đen,Tây Ninh, đón hàng ngàn Phật tử và du khách đến với chương trình văn hóa nghệ thuật Phật giáo mừng lễ Vu Lan trang trọng và thiêng liêng.

Khoảnh khắc xúc động mừng lễ Vu Lan tại núi Bà Đen - Ảnh 3.

Tại sự kiện, Phật tử và du khách được trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ từ Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam về truyền thuyết và ý nghĩa của lễ Vu Lan.

img
img
img
img

Những giọt nước mắt lăn trên má Phật tử khi lắng nghe tích Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu cứu mẹ, suy ngẫm về lời giảng đạo hiếu của hòa thượng, và cài trên ngực áo đóa hoa hồng. Nữ Phật tử Lan Anh đến từ TP.HCM cho biết thật hữu duyên khi hôm nay được nghe Trưởng lão Hòa Thượng Viên Minh nói về ý nghĩa ngày Vu Lan. Những lời thầy chia sẻ như một dòng sữa pháp chảy vào tâm thức của tôi, khiến tôi hiểu và biết cách thực hành đạo hiếu hơn.

Khoảnh khắc xúc động mừng lễ Vu Lan tại núi Bà Đen - Ảnh 5.

Các hoạt động khác như thực hành tụng niệm nguyện cầu quốc thái dân an, diễu hành quanh Trụ kinh Bát Nhã tâm kinh tại quảng trường dưới chân đại tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn. Nghi thức cài hoa lên ngực áo, hướng lòng mình bày tỏ thành kính với cha mẹ.

Khoảnh khắc xúc động mừng lễ Vu Lan tại núi Bà Đen - Ảnh 6.

Những nghi thức truyền thống của lễ Vu Lan báo hiếu được tổ chức trang trọng dưới chân đại tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn.

Khoảnh khắc xúc động mừng lễ Vu Lan tại núi Bà Đen - Ảnh 7.

Các ngọn đăng mang theo lời chúc Phật tử du khách tự tay viết lên và dâng thả theo dòng nước, sau đó sẽ được mang hóa tro, gửi tới cao xanh, ngưỡng mong phước lành hội tụ, điều ước thành hiện thực.

img
img

Tại nghi lễ dâng đăng, từng người đã tự tay ráp đèn đăng, viết lời nguyện ước, theo hướng dẫn của các Chư tăng Tôn đức Tăng (Ni) đọc kinh nguyện cầu cho cha mẹ, người thân, bá tánh được an lành. Mỗi ngọn đèn hoa đăng được thắp lên là một lời cầu nguyện, một tâm niệm thiện lành, an lạc cho mình và cho mọi người. Nghi thức dâng hoa đăng được tổ chức vào tối 29/8 (tức 14/7 Âm lịch).

Khoảnh khắc xúc động mừng lễ Vu Lan tại núi Bà Đen - Ảnh 9.

Dưới ánh sáng của hàng ngàn ngọn đèn lấp lánh thắp sáng quần thể công trình tâm linh trên đỉnh núi, du khách sẽ cùng thả những ngọn đăng huyền ảo bên dòng nước chảy quanh cột kinh Bát Nhã, thực hành hạnh nguyện tri ân báo hiếu đến các bậc sinh thành.

Khoảnh khắc xúc động mừng lễ Vu Lan tại núi Bà Đen - Ảnh 10.

Mùa Vu Lan báo hiếu, hàng nghìn Phật tử hành hương về Núi Bà Đen cầu bình an tới đấng sinh thành

img
img

Bông hồng đỏ thắm cho người con may mắn còn mẹ cha, để nguyện cầu những điều bình an, hạnh phúc đến với đấng sinh thành trên con dốc cuộc đời.

Khoảnh khắc xúc động mừng lễ Vu Lan tại núi Bà Đen - Ảnh 12.

Các ngọn đăng mang theo lời chúc Phật tử du khách tự tay viết lên và dâng thả theo dòng nước.

Khoảnh khắc xúc động mừng lễ Vu Lan tại núi Bà Đen - Ảnh 13.

Bông hồng trắng thuần khiết mong manh được cài trên ngực áo những người con không còn cha mẹ để phụng dưỡng, nhắc nhớ những tháng ngày êm đềm đã qua, để thêm biết ơn công lao sinh thành dưỡng dục, cầu chúc người an yên ở một miền xa.

Khoảnh khắc xúc động mừng lễ Vu Lan tại núi Bà Đen - Ảnh 14.

Ngoài sự kiện Vu Lan năm nay, các Hoà thượng và chư Tôn thiền đức Tăng Ni đã thực hiện nghi thức trồng cây xanh trên đỉnh núi thiêng, do hòa thượng Viên Minh trao tặng.

Khoảnh khắc xúc động mừng lễ Vu Lan tại núi Bà Đen - Ảnh 15.

Diễu hành quanh Trụ kinh Bát Nhã tâm kinh tại quảng trường dưới chân đại tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn.

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.