Hạ tầng

Khởi công cầu dân sinh, xóa cảnh mất ATGT khi qua sông Ngòi Lễ

17/10/2020, 16:53

Cầu Đồng Xuân được xây dựng giúp nhân dân xã Xuân Viên (Phú Thọ) thoát khỏi nỗi lo khi đi qua cây cầu tạm cũ xuống cấp.

img
Cầu Đồng Xuân cũ vốn là cây cầu tạm bợ được ghép nối sơ sài bởi những tấm đan bê tông

Hôm nay (17/10), tại xã Xuân Viên (huyện Yên Lập, Phú Thọ) diễn ra lễ khởi công xây dựng cầu Đồng Xuân.

Ông Trần Khải Hoàn, Chủ tịch UBND xã Xuân Viên cho biết, cầu Đồng Xuân vốn là cây cầu tạm do nhân dân địa phương tự làm với những tấm đan ghép nối trên thanh ray và không có hệ thống lan can bảo vệ. Mỗi mùa mưa lũ đến, cầu thường xuyên bị dòng nước “nuốt trọn”, việc đi lại của người dân vô cùng nguy hiểm, đặc biệt đối với các em học sinh.

"Vì vậy, cây cầu mới do chương trình “Cầu nối yêu thương” tài trợ xây dựng sẽ giúp hàng trăm hộ dân trong xã thỏa được ước nguyện có được cây cầu mới vững chắc để yên tâm lao động, sản xuất", ông Hoàn nói.

img
Đại diện địa phương và đơn vị tài trợ, thi công làm lễ khởi công cầu Đồng Xuân.

Ông Thái Quốc Việt, Giám đốc Công ty TNHH MTV xây dựng Thái Đức Minh - đơn vị thiết kế và thi công cầu cho biết, cầu Đồng Xuân mới sẽ được xây dựng trên nền cầu cũ. “Đây là cây cầu bê tông cốt thép, chiều dài 27m, khổ cầu rộng 3m, tải trọng 7 tấn với tổng mức đầu tư khoảng 1,3 tỷ đồng”, ông Việt thông tin.

Được biết, “Cầu nối yêu thương” là chuỗi chương trình thiện nguyện, CTCP Nhựa Tiền Phong (nhà tài trợ chính) và Công ty TNHH MTV Thái Đức Minh (phụ trách thiết kế và thi công), mang đến cho người dân các địa phương vùng sâu vùng xa những cây cầu chắc chắn, góp phần ổn định đời sống, phát triển KT-XH. Cầu Đồng Xuân là cây cầu số 60 được xây dựng trong khuôn khổ chương trình thiện nguyện này.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.