Đường bộ

Khởi công khu tái định cư 34ha phục vụ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

27/12/2023, 16:18

Đến nay, Đồng Nai có 2 khu tái định cư cho người dân nhường đất làm cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được khởi công xây dựng là khu tái định cư Long Phước và Long Đức.

Ngày 27/12, UBND huyện Long Thành, Đồng Nai khởi công xây dựng khu tái định cư Long Phước (xã Long Phước). Đây là khu tái định cư thứ 2 cho các hộ dân nhường đất làm cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, do Ban quản lý dự án huyện Long Thành làm chủ đầu tư.

Khởi công khu tái định cư trên 360 tỷ đồng phục vụ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Khởi công xây dựng khu tái định cư tại xã Long Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Khu tái định cư Long Phước được xây dựng trên diện tích khoảng 34ha, với tổng vốn đầu tư trên 364,7 tỷ đồng. Toàn bộ khu tái định cư có 1.048 lô đất, mỗi lô có diện tích từ 80m2 đến 125m2, bố trí chỗ ở cho 4.000-4.500 người.

Theo thiết kế, dự án có trường học, công viên, trung tâm thương mại, bãi xe... Đặc biệt, diện tích dành cho giao thông lên đến 13,5ha để làm 30 tuyến đường kết nối với các dự án lân cận. Dự kiến thời gian hoàn thành hơn 1 năm, khoảng 420 ngày.

Trước đó vào tháng 2, khu tái định cư Long Đức phục vụ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu cũng đã khởi công xây dựng với quy mô gần 30ha.

Khu tái định cư Long Đức phục vụ nhu cầu tái định cư cho khoảng 3.372 người (tương đương khoảng 843 hộ) và dự kiến về đích vào cuối năm 2024.

Khởi công khu tái định cư trên 360 tỷ đồng phục vụ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu - Ảnh 3.

Máy móc nhân lực được huy động phục vụ thi công khu tái định cư.

Dự án cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu được khởi công xây dựng từ tháng 6/2023. Tại tỉnh Đồng Nai có hơn 1.500 hộ dân phải tái định cư cho dự án này nhưng tới nay, trong 4 khu tái định cư được quy hoạch mới chỉ có 1 khu tái định cư tại xã Long Đức, huyện Long Thành mới được khởi công xây dựng.

Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: Nhiều nhà xây chồng lấn trên nhiều ranh đấtDự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: Nhiều nhà xây chồng lấn trên nhiều ranh đất

Qua kiểm đếm đất dự án thành phần 1, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu tại phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa cho thấy, ở một số khu vực, một căn nhà nhưng xây dựng trên ranh của nhiều thửa đất khác nhau.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.