Giáo dục

Khởi công Trường Phổ thông liên cấp FPT Hậu Giang

01/01/2024, 17:32

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hậu Giang, chiều 1/1/2024, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dự lễ khởi công Trường Phổ thông liên cấp FPT Hậu Giang. Đây một trong các công trình trọng điểm chào mừng 20 năm thành lập tỉnh.

Ngày 1/1/2024, Lễ khởi công dự án Trường Phổ thông Liên cấp FPT do Tổ chức Giáo dục FPT đầu tư xây dựng đã diễn ra tại xã Vị Trung, huyện Vị Thuỷ, tỉnh Hậu Giang. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác Trung ương tham dự buổi lễ.

Khởi công Trường Phổ thông liên cấp FPT Hậu Giang- Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đại biểu dự lễ khởi công Trường Phổ thông liên cấp FPT Hậu Giang. Ảnh: Thống Nhất.

Tại lễ khởi công, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh cho biết: Dự án Trường Phổ thông liên cấp FPT Hậu Giang là một trong những công trình trọng điểm, kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh; đồng thời, có ý nghĩa quan trọng với sự phát triển giáo dục của tỉnh và của cả nước.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết, với sứ mệnh kiến tạo hạnh phúc, FPT sẽ dành nguồn lực, sự đầu tư tốt nhất cho Trường Phổ thông liên cấp FPT Hậu Giang, để không những mang đến một ngôi trường giáo dục chất lượng mà còn là một môi trường hạnh phúc cho mỗi học sinh, mỗi thầy cô.

Ông Bình cho biết thêm, bán dẫn và AI sẽ là tương lai của Việt Nam và Trường Phổ thông liên cấp FPT Hậu Giang cam kết trở thành đầu tàu về giáo dục khoa học công nghệ cho học sinh, từ đó tạo ra nguồn nhân lực tri thức, đảm bảo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, phục vụ mục tiêu chuyển đổi cơ cấu kinh tế Hậu Giang. 

Đặc biệt, tại ngôi trường này, FPT sẽ có chính sách ưu đãi cấp học bổng 20% học phí cho tất cả học sinh của tỉnh.

Khởi công Trường Phổ thông liên cấp FPT Hậu Giang- Ảnh 2.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cam kết Trường Phổ thông liên cấp FPT Hậu Giang sẽ trở thành đầu tàu về giáo dục khoa học công nghệ cho học sinh. Ảnh: Thống Nhất.

Dự kiến, công trình Trường Phổ thông liên cấp FPT Hậu Giang sẽ cất nóc sau khoảng 75 ngày xây dựng. Sau khi đi vào sử dụng, công trình sẽ tạo ra 300 việc làm cho lực lượng lao động tại tỉnh Hậu Giang và các địa phương lân cận, đáp ứng nhu cầu học tập của khoảng 5.100 học sinh mỗi năm, góp phần vào công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của địa phương.

Trường Phổ thông liên cấp FPT Hậu Giang bao gồm cả 3 bậc học: tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Trường sẽ vận hành với mô hình bán trú, có xe đưa đón học sinh mỗi ngày nhằm đảm bảo công tác di chuyển an toàn và thuận tiện cho học sinh toàn tỉnh Hậu Giang theo học tại trường.

Hệ thống Trường Phổ thông FPT trên toàn quốc đều tích hợp các chương trình bổ sung hiện đại song hành cùng chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhằm giúp cho học sinh phát triển toàn diện.

Trường cũng chú trọng tạo điều kiện cho học sinh khám phá bản thân và phát huy tối đa năng lực, sở trường bản thân thông qua chương trình phát triển cá nhân (PDP) với hàng loạt câu lạc bộ ở nhiều lĩnh vực cùng các sự kiện ngoại khóa và các môn học như nhập môn kinh doanh, kỹ năng tư duy phản biện… 

Ngoài ra, các môn học mang bản sắc Việt Nam như Vovinam và nhạc cụ dân tộc cũng được đưa vào trong nhà trường nhằm giúp học sinh FPT phát triển toàn diện, giải phóng tiềm năng, làm phong phú đời sống tinh thần và tự tin mang trong mình bản sắc Việt Nam khi bước ra thế giới.

Hiện tại, hệ thống Trường Phổ thông FPT đã có mặt tại một số tỉnh thành trọng điểm của cả nước như Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.