An ninh hình sự

Khởi tố 2 phóng viên cưỡng đoạt tài sản

02/04/2024, 09:15

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 2/4, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết,  đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Gia Thành (SN 1993, thường trú tại thôn Tùng Lâm, xã Nam Điền, huyện Thạch Hà), là nhà báo thuộc Tạp chí Bầu trời rộng mở và Đặng Hải Nam (SN 1981, thường trú tại tổ dân phố 2, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) là phóng viên của Tạp chí DN về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Khởi tố 2 phóng viên cưỡng đoạt tài sản- Ảnh 1.

Hai đối tượng Thành và Nam cùng tang vật vụ án.

Trước đó, vào ngày 27/3, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện Hương Khê phát hiện, bắt người phạm tội quả tang đối với Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam khi cả 2 đối tượng đang có hành vi lợi dụng hoạt động báo chí cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp với số tiền 10.000.000 đồng.

Theo cơ quan điều tra, Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam đã lợi dụng hoạt động báo chí để tìm hiểu những vấn đề mà Thành và Nam cho là sai phạm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. 

Sau đó, Thành và Nam sẽ liên lạc với các đơn vị, cá nhân đó nhằm mục đích gây sức ép, đe dọa sẽ viết bài đăng báo hoặc phản ánh lên cơ quan chức năng.

Do sợ bị ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, gặp khó khăn trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, một số cơ quan, tổ chức, cá nhân đã gặp và đưa tiền cho Thành và Nam để “yên chuyện”.

Bằng thủ đoạn nói trên, từ khoảng tháng 12/2023 đến ngày 27/3/2024, Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam đã chiếm đoạt gần 100 triệu đồng của 6 cá nhân là các đơn vị đang thi công công trình trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Vụ việc đang tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý theo quy định của pháp luật.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.