An ninh hình sự

Khởi tố 7 bảo vệ đánh nhau với người dân tại cảng An Thới

29/04/2023, 22:53

Chiều tối 29/4, Công an TP Phú Quốc đã khởi tố 7 bị can là nhân viên Công ty Bảo vệ Lucky.

Đây là những người tham gia đánh nhau với người dân địa phương tại cảng An Thới vào chiều 26/4.

img

Vụ việc đã được người dân quay clip (Ảnh cắt từ clip)

Trước mắt, các bị can này bị khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng. Cùng với đó, Công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cũng đang tiếp tục củng cố hồ sơ, nếu đủ căn cứ sẽ xử lý thêm hành vi cố ý gây thương tích đối với những người liên quan.

Như Báo Giao thông thông tin, chiều 26/4, tại cảng biển quốc tế An Thới (phường An Thới, TP Phú Quốc) xảy ra cuộc xô xát giữa hàng trăm người dân là những hộ kinh doanh tại đây với nhóm bảo vệ do Công ty TNHH Cảng quốc tế Namas An Thới (gọi tắt là Công ty Namas) thuê.

Vụ việc làm khoảng 10 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương khá nặng phải đưa đi cấp cứu.

Nguyên nhân dẫn tới vụ xô xát xuất phát từ việc các hộ kinh doanh không đồng ý bàn giao mặt bằng và phản đối giá dịch vụ do Công ty Namas ban hành khi tiếp quản, khai thác cảng từ ngày 27/4.

Công ty Namas được ủy quyền quản lý, khai thác cảng từ pháp nhân trúng đấu giá là Liên danh Công ty CP Đầu tư và phát triển Namaste và Công ty CP Cảng Sài Gòn.

Sau khi có kết quả trúng đấu giá (quyền khai thác 41 năm với mức giá gần 952 tỷ đồng), Cục Hàng hải Việt Nam đã bàn giao quyền khai thác cảng từ ngày 19/4. Trên cơ sở đó, Namas đã thực hiện tiếp nhận và chuẩn bị hoạt động khai thác vận hành theo hợp đồng...

Sau khi sự việc xảy ra, Công an TP Phú Quốc đã triệu tập 17 người, chủ yếu là của Công ty Bảo vệ Lucky (phường Dương Đông, TP Phú Quốc) để lấy lời khai, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đoạn clip do người dân ghi lại tại hiện trường, sau khi cự cãi, một số người trong nhóm mặc đồng phục của Công ty Bảo vệ Lucky đã ra tay đánh tiểu thương trước.

Phần đông trong số tiểu thương là người già và phụ nữ. Đáng chú ý, trong nhóm bảo vệ có một người đàn ông tóc dài, mặc áo trắng rất hung hăng, liên tục tấn công tiểu thương.

Người này được xác định là Vũ Mạnh Cường - tức võ sư Long Phi Cường (40 tuổi), thường trú tại TP.HCM. Cường được xác định là võ sư lục đẳng huyền đai, có nhân thân rất phức tạp.

Phía Công ty Namas dù đã có thông cáo báo chí khẳng định có thiện chí giải quyết vụ việc ổn thỏa, song nhiều người dân ở cảng An Thới cho hay người của công ty này chỉ tới Trung tâm Y tế Phú Quốc đúng 1 lần rồi không quay trở lại thăm hỏi nạn nhân.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.