An ninh hình sự

Khởi tố ba cán bộ xã vì để xảy ra khai thác cát trái phép

01/06/2024, 19:06

Ba bị can gồm chủ tịch, phó chủ tịch và địa chính xã Phú Thanh đã bị khởi tố về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Cả ba đã buông lỏng quản lý, để xảy ra khai thác cát trái phép trên địa bàn trong thời gian dài.

Ngày 1/6, Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Cao Văn Đại, Chủ tịch UBND xã Phú Thanh, huyện Tân Phú, Đồng Nai; Bùi Văn Hiệu, Phó chủ tịch UBND xã và Võ Anh Lộc - Công chức địa chính xã để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Khởi tố ba cán bộ xã vì để xảy ra khai thác cát trái phép- Ảnh 1.

Tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn xã Phú Thanh.

Sau khi điều tra vụ án vi phạm quy định về khai thác tài nguyên xảy ra vào tháng 9/2023 tại xã Phú Thanh, công an xác định Nguyễn Thanh Sang (xã Phú Thanh) là người khai thác cát lòng sông trái phép trong thời gian dài để bán cho các cá nhân, tổ chức thu lợi số tiền trên 2 tỷ đồng, gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Đến ngày 18/1, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thanh Sang để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Khởi tố ba cán bộ xã vì để xảy ra khai thác cát trái phép- Ảnh 2.

Công an đọc lệnh khởi tố, khám xét nơi làm việc của các bị can trong vụ việc.

Quá trình điều tra mở rộng, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan vụ án, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Cao Văn Đại, ông Bùi Văn Hiệu và ông Võ Anh Lộc vì đã có hành vi thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã phối hợp với Viện KSND tỉnh Đồng Nai khám xét nơi làm việc của ba bị can để phục vụ điều tra.

An Giang: Xác minh nghi vấn lợi dụng nạo vét ao cá để khai thác cát trái phépAn Giang: Xác minh nghi vấn lợi dụng nạo vét ao cá để khai thác cát trái phép

Công an tỉnh An Giang tiến hành kiểm tra việc một hộ dân cho nạo vét ao cá để khai thác cát trái phép.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.