Điều tra

Khởi tố "con buôn" nước ngoài vận chuyển lậu hàng chục iPhone 15 đến Đà Nẵng

03/10/2023, 08:49

Một người nước ngoài mang số lượng lớn iPhone 15 Promax nhưng không thực hiện khai báo nhập khẩu với cơ quan hải quan.

Ngày 3/10, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam N.T (22 tuổi, quốc tịch Thái Lan) để điều tra hành vi "Buôn lậu".

Khởi tố "con buôn" nước ngoài vận chuyển lậu hàng chục Iphone 15 đến Đà Nẵng - Ảnh 1.

Số iPhone 15 Promax do N.T vận chuyển lậu đến Đà Nẵng

Trước đó, trưa 23/9, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Đà Nẵng phối hợp Chi cục Hải quan sân bay Đà Nẵng và các lực lượng chức năng kiểm tra an ninh tại khu vực sân bay.

Quá trình kiểm tra phát hiện, bắt quả tang N.T mang số lượng lớn điện thoại di động iPhone 15 Promax, nhưng không thực hiện khai báo nhập khẩu với cơ quan hải quan theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Đà Nẵng xác định N.T kinh doanh điện thoại di động và có cửa hàng tại Thái Lan. 

N.T đã mua 23 chiếc điện thoại iPhone 15 Promax, loại 256 GB với giá mỗi máy khoảng 52.900 baht (tương đương 35 triệu đồng Việt Nam). 

Đến ngày 23/9, N.T mang 20 chiếc đến Đà Nẵng để bán cho người đặt mua (chưa rõ lai lịch) với giá mỗi chiếc 39 triệu đồng.

Để đối phó với việc kiểm tra của lực lượng chức năng Việt Nam tại sân bay, người mua hướng dẫn N.T mở hộp, để riêng điện thoại với vỏ, riêng vỏ hộp bỏ vào thùng giấy và trộn lẫn với bánh kẹo, ngụy trang thành một thùng bánh. 

Còn điện thoại thì quấn bằng nhiều lớp nilon, bỏ chung với phụ kiện kèm theo, rồi bỏ vào balo mang trên vai. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.