Pháp đình

Khởi tố hình sự vụ gây rối trật tự công cộng ở Thanh Hóa

05/03/2016, 22:00

Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định khởi tố hình sự vụ gây rối trật tự công cộng trước UBND tỉnh Thanh Hóa.

Khởi -tố-vụ-án-hình-sự-gây-rối-TTCT.JPG
Người dân Sầm Sơn tập trung phản đối việc thu hồi bến thuyền.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, liên quan đến vụ việc người dân thị xã Sầm Sơn tụ tập đông người để khiếu kiện từ ngày 26/2/2016 đến nay trước cổng UBND tỉnh và một số địa điểm khác trên địa bàn TP.Thanh Hóa, ngày 3/3/2016, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã họp bàn, thống nhất với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh về việc điều tra xử lý vụ việc.

Sẽ- hỗ- trợ- ngư- dân- Sầm- Sơn- khi- di- rời- bến
Bến thuyền của ngư dân Sầm Sơn sẽ bị di dời.

Trong các ngày từ 26/2 đến 3/3/2016, một số người dân trên địa bàn thị xã Sầm Sơn đã kéo lên cổng trụ sở UBND tỉnh để khiếu kiện không đồng ý với chủ trương di dời tầu thuyền, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư là Tập đoàn FLC triển khai xây dựng các hạng mục thuộc Dự án không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, Tx Sầm Sơn đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt.

Khởi -tố-vụ-án-hình-sự-gây-rối-TTCT.JPG2
Quyết định khởi tố vụ án của cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa (Ảnh: Nguồn CA)

Trước sự việc này, ngày 1/3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Quyết định số 705 về việc ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ ngư dân trên địa bàn xã Quảng Cư, phường Trung Sơn, phường Trường Sơn và phường Bắc Sơn, Tx Sầm Sơn bị ảnh hưởng của dự án “Không gian du lịch ven biển phía đông đường Hồ Xuân Hương, Tx Sầm Sơn”.

Tuy nhiên, do không đồng tình với chính sách mà UBND tỉnh đưa ra nên nhiều người dân Tx Sầm Sơn vẫn tập trung trước cổng Tỉnh ủy, UBD tỉnh Thanh Hóa và diễu hành qua một số tuyến phố trên địa bàn TP Thanh Hóa. Theo cơ quan Công an Thanh Hóa thì hành vi nói trên đã gây cản trở hoạt động bình thường của cơ quan Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến ANTT trên địa bàn. Trong đó, nhiều đối tượng quá khích đã có hành vi kích động, xô đẩy hàng rào bảo vệ, mang theo các vật dụng để gõ, hò la gây huyên náo, lăng mạ, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 3/3, sau khi đã họp thống nhất với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định số 116  khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 Bộ luật Hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật.

Phía cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết đang tiến hành các hoạt động điều tra củng cố chứng cứ về hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.