Điều tra

Khởi tố, khám xét nơi làm việc của Trưởng phòng TNMT huyện Hậu Lộc

14/10/2021, 18:37

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành khám xét nơi làm việc và đọc lệnh khởi tố đối với Trưởng phòng TNMT huyện Hậu Lộc.

Chiều 14/10, nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành khám xét nơi làm việc đối với ông Vũ Huy Cần - Trưởng phòng TNMT huyện Hậu Lộc và đọc lệnh khởi tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" để làm rõ những phạm đất đai tại xã Hòa Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa).

img

Trụ sở UBND huyện Hậu Lộc - nơi ông Cần làm việc

Trước đó, cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND Hòa Lộc và ông Bùi Quang Hải - cán bộ địa chính xã Hòa Lộc về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" trong quản lý đất đai tại địa phương.

Thời điểm năm 2017 - 2019 trên cương vị là Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, ông Nguyễn Văn Tuấn đã chỉ đạo cấp dưới là cán bộ địa chính xã ông Bùi Ngọc Hải làm thủ tục xét đề nghị giao đất không đúng đối tượng theo quy định tại Điều 118, Luật Đất đai 2013 là 22 lô (trong đó đất kế hoạch năm 2016 chuyển thực hiện năm 2017 là 3 lô và đất kế hoạch năm 2017 là 19 lô).

Vi phạm trên đã làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác quản lý Nhà nước về đất đai tại địa phương, gây thiệt hại cho các hộ dân đã mua các lô đất không đúng đối tượng nói trên với tổng số tiền lên tới 1,3 tỷ đồng.

Không những vậy, năm 2018 ông Tuấn đã tự ý thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng khuôn viên nhà thờ lưu niệm chiến sỹ cách mạng Nguyễn Chí Hiền, có quy mô diện tích sử dụng đất khoảng 6.000 m2 và sân văn hóa xã có quy mô diện tích sử dụng đất khoảng 11.000m2.

Cả 2 dự án này đều không có kế hoạch sử dụng đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt. UBND xã tự thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng các công trình trên là không đúng quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

img

Bắt cán bộ CDC Hải Dương giả chữ kí "cấp" giấy xét nghiệm Covid-19

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.