Điều tra

Khởi tố người phụ nữ vì mang bình rượu ngâm hổ đi bán

19/10/2023, 16:55

Người phụ nữ tại TP.HCM mang bình rượu ngâm hổ con mang đến Thị xã An Khê (Gia Lai) để bán thì bị bắt quả tang.

Ngày 19/10, Công an thị xã An Khê (Gia Lai) cho biết, đơn vị này vừa khởi một người phụ nữ để điều tra về về tội "Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm".

Khởi tố người phụ nữ vì mang bình rượu chứa hổ đi bán - Ảnh 1.

Tang vật vụ án. Ảnh: Công an An Khê, Gia Lai.

Trước đó, ngày 7/9, Công an thị xã  An Khê phát hiện bà Đặng Thị Ánh Tuyết (SN 1991, trú tại 166 Võ Liêm Sơn, phường 4, quận 8, TP.HCM) đang giao hàng là một bình rượu ngâm động vật cho một người dân tại thị xã này. Lực lượng công an ngay sau đó đã mời bà Tuyết về để làm rõ động vật đang ngâm trong bình rượu là gì. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, Tuyết đã mua cá thể hổ con đã chết được ngâm trong bình rượu bằng thủy tinh với giá 7.500.000 đồng rồi đăng tải lên mạng xã hội rao bán. Một người tại thị xã An Khê thỏa thuận mua lại với giá 9.700.000 đồng. 

Ngày 7/9, khi Tuyết mang bình rượu ngâm cá thể hổ trên đến khu vực gần cầu Sông Ba thuộc tổ 1, phường An Bình, thị xã An Khê để giao cho người mua thì bắt quả tang. 

Căn cứ hành vi trên, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã An Khê đã khởi tố vụ án, bị can đối với Đặng Thị Ánh Tuyết về hành vi "Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm".

Vụ án đang được Công an thị xã An Khê tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Loài hổ được xác định tại Phụ lục I, Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ theo Nghị định số 64/2019/NĐ-CP ngày 16/07/2019 của Chính phủ và tại Phụ lục I, Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã thuộc Phụ lục Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) ban hành kèm theo Thông báo số 25/TB-CTVN ngày 17/02/2023 của Cơ quan quản lý CITES Việt Nam.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.