An ninh hình sự

Khởi tố nguyên Chủ tịch huyện ở Cao Bằng vì sai phạm trong đầu tư xây dựng

07/11/2022, 17:56

Có nhiều sai phạm trong quản lý các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn, nguyên Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc, Cao Bằng bị khởi tố.

Ngày 7/11, thông tin từ Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cao Bằng đã quyết định khởi tố, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Ích Chánh (50 tuổi), nguyên Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc, hiện là Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Chánh, cảnh sát thu giữ một số tài liệu, chứng cứ có liên quan và sẽ tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

img

Cơ quan công an đọc lệnh khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc, Cao Bằng. Ảnh CACB.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong giai đoạn năm 2016 - 2020, ông Chánh là Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc đã để xảy ra các sai phạm trong thực hiện một số gói thầu xây dựng cơ bản gây thất thoát tài sản nhà nước.

Trước đó, tháng 7/2022, cơ quan công an đã tạm giam bà Hoàng Thị Xuyến, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Bảo Lạc, về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bà Xuyến bị cáo buộc có sai phạm trong việc thực hiện các gói thầu tư vấn giám sát của một số công trình xây dựng cơ bản gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước.

Ngoài ra, liên quan đến vụ việc này, cơ quan công an cũng khởi tố ông Quan Thanh Tâm, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Thành Tâm Cao Bằng, để điều tra về hành vi mua bán trái phép các hóa đơn xăng, dầu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.