Điều tra

Khởi tố nhiều đối tượng tiếp tay cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

28/02/2022, 15:59

Các đối tượng đã tiếp tay cho nhiều người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới danh nghĩa chuyên gia...

Ngày 28/2, VKSND TP.Đà Nẵng cho biết, vừa phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Sen (39 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng), Phạm Thị Vân (34 tuổi, quê Thanh Hóa, tạm trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), Nguyễn Ngọc Hùng (37 tuổi, quê tỉnh Bình Định, tạm trú quận Hải Châu), Nguyễn Thị Huỳnh Hương (40 tuổi, trú thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

img

Đà Nẵng tiếp tục khởi tố nhiều đối tượng tiếp tay cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Viện KSND Đà Nẵng cũng phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Sen, Vân và Hùng, đồng thời áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hương.

Theo kết quả điều tra, cuối tháng 2/2021, Vân được một người Trung Quốc liên hệ đặt vấn đề làm thủ tục cho 7 công dân nước này nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới danh nghĩa chuyên gia.

Sau đó, Vân liên hệ với Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ UH79 (quận Hải Châu, Đà Nẵng) để làm thủ tục cho những người Trung Quốc này.

Hùng và Sen thỏa thuận, khi nhóm người Trung Quốc chuyển tiền và thông tin cá nhân thì Hùng sẽ làm thủ tục với giá là 3.500 USD/người.

Sau khi thống nhất với Vân, Hùng gặp Sen nhờ tìm giúp công ty bảo lãnh cho nhóm người Trung Quốc, hoa hồng Sen nhận theo thỏa thuận là 200 USD/người.

Sen lại móc nối với Hương (nhân viên Công ty HV, Đà Nẵng) để nhờ bảo lãnh. Hương liên hệ với N.C.T. (đang làm việc cho một tập đoàn tại Hà Nội) bàn bạc làm thủ tục nhập cảnh cho 7 người Trung Quốc với giá 53.000.000 đồng/người.

Cuối tháng 3/2021, T. hoàn thành thủ tục nhập cảnh cho nhóm người Trung Quốc rồi chuyển cho Hương. Sau đó, Vân chuyển tiếp cho nhóm người Trung Quốc để những người này nhập cảnh Việt Nam.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.