Điều tra

Khởi tố nhóm đối tượng chuyên dàn cảnh móc túi trên xe buýt ở TP.HCM

25/01/2024, 19:50

Ngày 25/1, cơ quan CSĐT Công an Quận 1, TP.HCM cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng trong băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi trên xe buýt.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Thị Mận (64 tuổi), Nguyễn Tấn Dũng (44 tuổi), Huỳnh Thông Minh (42 tuổi, cùng ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức), Lê Thị Ngọc Hương (65 tuổi; quê Thạnh Trị, Sóc Trăng), Phù Văn Tuấn (55 tuổi, quê Hà Nội), Vũ Đức Sáu (50 tuổi, quê Thanh Hóa).

Khởi tố nhóm đối tượng chuyên dàn cảnh móc túi trên xe buýt ở TP.HCM- Ảnh 1.

Nhóm đối tượng chuyên dàn cảnh móc túi trên xe buýt vừa bị Công an Quận 1 khởi tố.

Bước đầu tại cơ quan công an, các đối tượng khai quen nhau ngoài xã hội, để có tiền tiêu xài đã lên kế hoạch trộm cắp tài sản, và địa điểm thực hiện trên các chuyến xe buýt.

Dũng, Minh, Sáu phụ trách chở Mận, Hương, Tuấn đến trạm đón xe buýt. Sau khi Mận, Hương, Tuấn lên xe thì Dũng, Minh, Sáu chạy xe máy bám theo sau.

Trên xe, Mận, Hương, Tuấn chọn vị trí ngồi ở phía sau xe và gần cửa lên xuống.

Sau khi dàn cảnh trộm được tài sản sẽ nhanh chóng xuống xe có đồng bọn đợi sẵn chở đi tẩu thoát.

Tài sản sau khi trộm được sẽ giao cho Minh đem bán rồi giao tiền Mận để chia cho cả nhóm tiêu xài.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, các đối tượng đã thực hiện các vụ trộm cắp vào các ngày 5, 6 và 15/1. Đáng chú ý, chỉ trong ngày 15/1, các đối tượng đã thực hiện 4 vụ trộm cắp tài sản.

Hiện, Công an Quận 1 đang mở rộng điều tra, truy bắt tất cả những đối tượng có liên quan, đồng thời kêu gọi ai là nạn nhân của nhóm đối tượng trên, đến Công an Quận 1 (số 73, đường Yersin, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1) để trình báo, hỗ trợ điều tra.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.