Điều tra

Khởi tố tài xế lái ô tô truy đuổi, tông chết 2 người vì 900.000 đồng

09/08/2022, 22:07

Công an Bình Định đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Xuân Hải - lái xe tông tử vong 2 thiếu niên trên địa bàn.

Tối 9/8, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Xuân Hải (SN 1993) trú xã Ân Đức, huyện Hoài Ân để tiếp tục điều tra về hành vi Giết người.

img

Đối tượng Trần Xuân Hải vừa bị khởi tố để điều tra tội Giết người

Trước đó, một đại diện Công an tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị đã lấy lời khai bước đầu của Hải để phục vụ điều tra. Tuy nhiên, lời khai của Hải đang rất mâu thuẫn, lúc thì Hải khai thế này, lúc lại khai như thế khác.

Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên cho biết, đơn vị đang tập trung điều tra làm rõ tội giết người đối với Trần Xuân Hải và làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan trong vụ án này.

Như đã đưa tin, Võ Phan Hoài Bảo (SN 2007, trú thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân) nợ chị Lệ - vợ Trần Xuân Hải với số tiền 900 nghìn đồng. Chị Lệ đòi nhiều lần nhưng Bảo không trả. Vì vậy, một người giúp việc cho Lệ là Nguyễn Thị Trang đã đăng Facebook về việc Bảo nợ tiền.

Bảo bực tức nên rủ Nguyễn Quốc Việt (SN 2005, trú xã Ân Đức, Hoài Ân) và Ngô Quang Linh (SN 2006, trú xã Ân Thạnh, Hoài Ân) đến nhà chị Lệ tại xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân để nói chuyện.

Khi đến cổng nhà thì Linh đứng bên ngoài, Bảo và Việt đi tay không vào nhà. Tại đây, 2 thanh niên này đã cãi vã với Trang. Sau đó các đối tượng ra xe đi về.

Khi chuẩn bị đi về thì Trần Xuân Hải lái ô tô hiệu Kia BKS 77A - 136.14 về cách nhà 80m gặp nhóm Bảo. Hải lái xe định tông thì nhóm Bảo lái xe máy bỏ chạy.

Hải đuổi theo khoảng 80m thì tông vào đuôi xe máy của nhóm Bảo khiến Bảo tử vong tại chỗ, Việt tử vong khi được đưa đi cấp cứu và Linh bị thương.

Theo cơ quan công an, trước đó, khi thấy các đối tượng đến nhà, Trang đã gọi điện cho Hải về giải quyết. Khi Hải về thì xảy ra vụ việc trên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.