Điều tra

Khởi tố thanh niên sống chung khiến "bạn gái" 13 tuổi có thai

06/02/2023, 21:35

Dù được can ngăn, nam thanh niên vẫn sống chung và nhiều lần quan hệ với bạn gái mới 13 tuổi dẫn đến có thai.

Tối 6/2, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đỗ Văn Nam (SN 2004, trú khu phố Lại Khánh Tây, phường Hoài Đức, Thị xã Hoài Nhơn) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo cơ quan công an, từ năm 2021, phát hiện Đỗ Văn Nam và H.T.L (sinh ngày 16/2/2010) có biểu hiện hẹn hò, yêu đương, Công an phường Hoài Đức cùng các ban ngành, đoàn thể phường đã kêu gọi hỏi, răn đe, giáo dục, phổ biến tuyên truyền pháp luật, yêu cầu gia đình Nam và L. quản lý giáo dục con em không để dẫn đến hậu quả xấu phải bị xử lý hình sự.

img

Đỗ Văn Nam tại cơ quan công an

Nhưng Đỗ Văn Nam và L. vẫn bất chấp sự khuyên can của gia đình, sự răn đe của pháp luật mà vẫn tiếp tục quan hệ yêu đương, L. đã bỏ học và cùng Đỗ Văn Nam sang phường Bồng Sơn ở.

Trong quá trình sinh sống ở phường Bồng Sơn, Đỗ Văn Nam và L. thường xuyên có quan hệ tình dục với nhau, đến nay L. đã mang thai hơn 8 tháng.

Theo Công an phường Hoài Đức, Pháp luật đã quy định rõ “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi tình dục khác với người dưới 13 tuổi” là hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Đỗ Văn Nam là người đã thành niên nhưng lợi dụng sự nhỏ tuổi, nhận thức chưa đầy đủ của L. để có hành vi xâm hại tình dục đối với L., làm nạn nhân có thai.

L. hiện nay chưa tròn 13 tuổi, mang thai hơn 8 tháng. Tại điểm a khoản 2 Điều 142 BLHS quy định hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, làm nạn nhân có thai có mức án từ 12 năm đến 20 năm tù giam.

"Đây là bài học cảnh tỉnh cho các bậc làm cha mẹ khi biết con mình có biểu hiện vi phạm pháp luật thì phải giáo dục ngăn chặn kịp thời, không thờ ơ bỏ mặc, phải quan tâm giáo dục đạo đức, giáo dục giới tính, sức khoẻ sinh sản cho con.

Các thanh thiếu niên cần rèn luyện lối sống lành mạnh, khi yêu đương, đặt mối quan hệ với đối tượng nào cần tìm hiểu rõ về độ tuổi của đối tượng đó, không lợi dụng sự nhỏ tuổi, nhận thức chưa đầy đủ của người khác để có hành vi xâm hại dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật", lãnh đạo Công an hường Hoài Đức chia sẻ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.