Điều tra

Khởi tố vụ án hài cốt tìm thấy trong bể nước bỏ hoang ở Hải Phòng

19/12/2023, 13:20

Công an TP Hải Phòng đã khởi tố vụ án hài cốt người phụ nữ mất tích 13 năm vừa được tìm thấy trong bể nước hoang, do có dấu hiệu hình sự.

Trong vụ án hài cốt tìm thấy trong bể nước bỏ hoang ở Hải Phòng, nạn nhân được xác định là Nguyễn Thu Thanh, sinh năm 1988, ngụ làng Pháp Cổ, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hải Phòng cho biết, đây là vụ án khó, phức tạp, thi thể được phát hiện sau 13 năm nên hầu hết các dấu vết không còn. Tuy nhiên, đơn vị sẽ làm hết sức có thể để làm rõ vụ án trên.

Hải Phòng: Khởi tố vụ án thiếu phụ đi giao gas mất tích 13 năm - Ảnh 1.

Khu vực phát hiện hài cốt trong bể nước bỏ hoang ở Hải Phòng.

Chiều tối 6/12, hài cốt chị Thanh vô tình được ông Nguyễn Văn Quỳ phát hiện trong bể chứa nước thải tại khu công trình phụ của gia đình, trong lúc tìm chó mất tích. 

Đến sáng 7/12, ông Quỳ đã trình báo Công an xã Lại Xuân sự việc. Sau đó, qua giám định AND, cơ quan chức năng xác định bộ hài cốt là chị Thanh.

Vị trí phát hiện hài cốt chị Thanh chỉ cách nhà nạn nhận 300 m. Qua khám nghiệm, cơ quan chức năng ghi nhận hộp sọ nạn nhân có dấu vết của lực tác động bên ngoài dẫn đến tử vong. 

Hải Phòng: Khởi tố vụ án thiếu phụ đi giao gas mất tích 13 năm - Ảnh 2.

Cống Đầm 32 là nơi phát hiện ra chiếc xe máy của chị Thanh sau hơn 1 ngày mất tích.

Mẹ chồng chị Thanh cho biết, con dâu mất tích sau khi mang gas đi giao vào trưa 3/12/2010.

Liên quan tới di cốt của chị Thanh, đại diện gia đình nạn nhân cho biết, cơ quan chức năng đã bàn giao một phần di cốt còn một phần chưa thể bàn giao vì còn phục vụ công tác điều tra. Gia đình nạn nhân vẫn chưa thể làm thủ tục mai táng cho chị Thanh. 

Theo nguồn tin riêng của Báo Giao thông, khoảng hơn chục người đã được mời lên cơ quan công an để phối hợp, phục vụ công tác điều tra. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.