Pháp đình

Khởi tố vụ án ném chai bia, bắn người đi đường ở Hà Nội

01/10/2023, 09:46

Công an quận Hà Đông vừa ra quyết định khởi tố vụ án giết người và gây rối trật tự công cộng, tạm giữ hình sự 15 đối tượng thanh, thiếu niên liên quan đến vụ án ném chai bia, bắn người đi đường ở Hà Nội.

Theo điều tra, ngày 21/9, Đào Anh T (SN 2007, Chương Mỹ, Hà Nội) có nhắn tin chửi bới, thách đánh nhau với một người trên mạng. 

Sau đó, T tụ tập nhóm bạn bè ở bãi đất trống Khu đô thị Thanh Hà, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội để đi tìm đánh đối thủ.

Khởi tố vụ án nhóm đối tượng bắn nhau trên đường ở Hà Nội - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng nổ súng bắn nhau trên đường tại cơ quan điều tra.

Quá trình di chuyển, nhóm của T cầm theo hung khí, lạng lách, nẹt pô, hò reo trên đường gây mất trật tự công cộng. Do không tìm được đối thủ nên nhóm này lấy vỏ chai bia ném bừa vào người đi đường.

Đến đường Nguyễn Văn Lộc (Hà Đông), nhóm của T ném vỏ chai bia vào mặt và cổ anh C (SN 1995) khiến nạn nhân mất nhiều máu và phải đi cấp cứu.

Khi đi đến khu vực Ngã Tư Sở, nhóm của Đào Anh T gặp một nhóm khác gồm 10 đối tượng đi trên 4 xe máy, cũng cầm theo hung khí. Hai nhóm đã thách thức nhau, Nguyễn Việt H là người trong nhóm của Đào Anh T rút súng săn ra bắn nhóm đối thủ.

Hai nhóm thanh, thiếu niên tiếp tục đuổi đánh, bắn nhau trên đường. Nguyễn Việt H nổ súng làm hai người bị thương. Trong đó, có một người đi đường không liên quan đến nhóm đối tượng, khiến nạn nhân phải đi cấp cứu và cắt một phần phổi. 

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.