An ninh hình sự

Khởi tố vụ án nhận hối lộ tại Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng

19/03/2024, 19:58

Ngày 19/3, cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự có liên quan đến một cán bộ Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng.

Theo thông tin ban đầu, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng nhận được tố giác về tội phạm của ông T.T.S - Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH S.P có trụ sở tại khu dân cư Minh Châu, phường 7 (thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

Khởi tố vụ án nhận hối lộ tại Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng- Ảnh 1.

Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng, nơi ông Sang công tác.

Ông S tố giác một cán bộ Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Sóc Trăng đã có hành vi lợi dụng chức vụ và quyền hạn gây khó khăn cho doanh nghiệp để nhận tiền cấp phù hiệu.

Theo nội dung tố giác của ông S, từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2016, ông S nộp thủ tục xin cấp phù hiệu tại Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng thì luôn bị cấp chậm và bị gây khó khăn về thủ tục.

Thời điểm này, ông Cao Thanh Sang, Trưởng phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái thuộc Sở GTVT Sóc Trăng là người có thẩm quyền ký cấp phù hiệu cho các xe hoạt động kinh doanh.

Sau nhiều lần bị gây khó khăn trong các thủ tục liên quan đến việc xin cấp phù hiệu, ông S chủ động tìm gặp ông Sang để xin được cấp phù hiệu nhanh chóng đúng thời gian không bị gây khó dễ, để hoạt động kinh doanh của công ty được thuận lợi.

Ông Sang đề nghị, chi cho ông 500.000 đồng/xe.

Do lo sợ gặp khó khăn trong việc kinh doanh, ông S đồng ý đưa tiền theo yêu cầu của ông Sang.

Tổng số xe do Công ty TNHH S.P quản lý từ khoảng 280 đến 1.800 đầu xe (tùy thuộc vào từng thời điểm và nhu cầu vận tải).

Và từ đầu năm 2015 đến đầu năm 2023, hàng tháng, ông S đưa tiền cho ông Sang từ 3,5 triệu đồng đến 90 triệu đồng (tuỳ thuộc vào số lượng xe được cấp). Tính ra, tổng số tiền ông S đã đưa cho ông Sang khoảng 4.057.000.000 đồng.

Cho rằng việc ông Sang lợi dụng chức vụ quyền hạn gây khó khăn doanh nghiệp để nhận tiền cấp phù hiệu xe kinh doanh vận tải là trái quy định pháp luật nên doanh nghiệp đã tố giác hành vi trên của ông Sang.

Từ tố giác của ông S, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành giải quyết tố giác về tội phạm nêu trên. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.