An ninh hình sự

Khống chế đối tượng tâm thần tấn công người đi đường, làm bị thương 3 công an xã

27/11/2023, 11:39

Đối tượng đang điều trị tâm thần ở Hải Phòng đã tấn công người đi đường, làm bị thương 3 công an xã trong lúc làm nhiệm vụ.

Sáng 27/11, Công an TP Hải Phòng thông tin về vụ việc một đối tượng đang điều trị bệnh tâm thần có hành vi cầm dao tấn công người đi đường, làm bị thương ba công an xã.

Theo đó, hồi 06h30 ngày 21/11/2023, Công an xã Hồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng nhận được thông tin tại xóm 4, thôn Đào Yêu, xã Hồng Thái xảy ra sự việc đối tượng Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1969, trú tại Đào Yêu) có hành vi dùng dao gây thương tích cho người đi đường.

Hải Phòng: Khống chế đối tượng tâm thần có hành vi tấn công người đi đường  - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND huyện và Công an huyện An Dương đã đến thăm hỏi, động viên công an viên xã bị thương khi khống chế đối tượng tâm thần.

Nhận được thông tin, lãnh đạo Công an huyện An Dương đã chỉ đạo lực lượng Công an xã Hồng Thái xuống nơi xảy ra vụ việc, cùng với gia đình vận động Nguyễn Văn Mạnh bỏ hung khí.

Tuy nhiên, đối tượng Mạnh không chấp hành, vẫn có hành vi chống đối, đe dọa lại lực lượng công an xã và người dân đi đường. 

Nhận thấy không vận động được đối tượng Mạnh, lực lượng công an xã tiến hành sử dụng bình xịt hơi cay trấn áp, khống chế đối tượng.

Trong quá trình khống chế, đối tượng Mạnh khua khoắng dao trên tay và ném dao về phía lực lượng công an xã gây thương tích cho ba công an xã bán chuyên trách, trong đó công an viên Nguyễn Bá Dũng bị đứt ngón tay.

Sau khi khống chế được đối tượng, gia đình đã đưa Nguyễn Văn Mạnh đến Bệnh viện tâm thần Hải Phòng để điều trị. Được biết, Nguyễn Văn Mạnh đang uống thuốc điều trị tâm thần theo chế độ cấp phát tại Trạm Y tế xã Hồng Thái.

Hiện, công an viên Nguyễn Bá Dũng đã được khâu nối ngón tay, công an viên Vũ Văn Miện đã được khâu vết thương và đang tiếp tục điều trị, Công an viên Trần Văn Long bị thương tích phần mềm và được khâu vết thương tại Trạm y tế xã Hồng Thái, chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.