Nguyên liệu
Nửa con gà, một nhúm nấm nhộng trùng thảo, 8 quả táo tàu, một ít câu kỷ, 2 miếng gừng, muối.
Cách thực hiện
Chặt gà thành từng miếng rồi cho vào nồi nước lạnh, đun sôi lửa to trong 2 phút, sau đó vớt ra để riêng.
Ngâm hạt câu kỷ trong một bát nước.
Cho thịt gà, nấm nhộng trùng thảo, táo tàu, gừng vào, thêm một lượng nước thích hợp (khoảng 2 lít) rồi đun trong 1,5 tiếng.
Cuối cùng thêm câu kỷ, muối vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là xong.
Thành phẩm nhận được.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận