Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300gr đỗ xanh nguyên hạt (Có thể tăng giảm tùy nhu cầu sử dụng)
- Túi lưới
Cách làm:
Rửa sạch đỗ, nhặt các hạt nổi và sạn đi, sau đó ngâm với nước ấm, nhúng tay vào được trong khoảng 8 tiếng. Đậy nắp lại và để nơi tối nhưng thoáng.
Ngâm đỗ sau 8 tiếng, vớt ra, rửa lại cho hết nước vàng, nhặt lại một lần nữa các hạt sạn hoặc hạt đỗ hỏng nổi lên
Sau khi ngâm, chia đỗ vào từng túi lưới và thít miệng túi lại, đậy nắp chậu lên, để chỗ tối, khoảng 10 đến 12 tiếng sau sẽ bắt đầu cho giá uống nước
Một ngày chỉ cần cho giá uống nước 2 lần, mỗi lần 15-20 phút bằng cách cho nước máy sạch hoặc nước đã qua bình lọc vào xoong hoặc chậu, ngập bọc giá như thế này
Cho giá uống nước xong là phải đổ sạch nước, không được để lại, dễ gây úng giá
Sau 2 đêm, có thể bắt đầu thu hoạch
*Cách làm và hình ảnh do Fb Nguyễn Bích Đào thực hiện.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận