Bất động sản

Khu nhà ở xã hội mang thiết kế Singapore

28/10/2023, 14:00

Với thiết kế theo phong cách Singapore, dự án nhà ở xã hội CT4 Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội khang trang như dự án chung cư thương mại.

Cận cảnh nhà ở xã hội mang thiết kế Singapore - Ảnh 1.

Dự án nhà ở xã hội CT4 Kim Chung do liên danh Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội và Tổng công ty Viglacera làm chủ đầu tư. Nơi đây có khoảng 1.500 người cư trú.

Cận cảnh nhà ở xã hội mang thiết kế Singapore - Ảnh 2.

Dự án CT4 - Kim Chung được xây trên diện tích 11.759m2 tại khu đô thị mới Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội. Với 12 tầng, khu nhà ở xã hội này có 484 căn hộ. Tổng mức đầu tư công trình này khoảng 340 tỷ đồng.

Cận cảnh nhà ở xã hội mang thiết kế Singapore - Ảnh 4.

Các căn hộ có diện tích 50-64m2 bao gồm 2-3 phòng ngủ. Phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh, lô gia tối ưu hóa công năng sử dụng.

Cận cảnh nhà ở xã hội mang thiết kế Singapore - Ảnh 5.

Giá nhà ở xã hội ở thời điểm mở bán khoảng hơn 13 triệu đồng/m2 (giá bán đã bao gồm 5% thuế VAT và chưa bao gồm 2% phí bảo trì).

Cận cảnh nhà ở xã hội mang thiết kế Singapore - Ảnh 6.

Còn giá cho thuê nhà ở xã hội 50.000 VNĐ/m2/tháng (giá cho thuê đã bao gồm 5% thuế VAT và chưa bao gồm 2% phí bảo trì).

Cận cảnh nhà ở xã hội mang thiết kế Singapore - Ảnh 4.

Dự án được thiết kế bởi các kiến trúc sư Singapore nhằm hướng tới một khu đô thị xanh, một không gian sống lý tưởng cho người dân.

Cận cảnh nhà ở xã hội mang thiết kế Singapore - Ảnh 8.

Tiện ích của dự án được đầu tư đồng bộ như công viên cây xanh, nhà sinh hoạt cộng đồng, đường dạo, tiểu cảnh, đài phun nước…

Cận cảnh nhà ở xã hội mang thiết kế Singapore - Ảnh 5.

Dự án tạo nên một khu đô thị hoàn chỉnh, là điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan ở Đông Anh. Giai đoạn 2 của dự án là tòa nhà CT3, quy mô 1.104 căn hộ đang triển khai.

Cận cảnh nhà ở xã hội mang thiết kế Singapore - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Văn Thực, Trưởng ban quản trị tòa nhà cho biết, dự án có vị trí đẹp, chất lượng nhà ổn. Chủ đầu tư đã phối hợp với cư dân xử lý những sự việc phát sinh. Tuy nhiên, việc bảo hành hơi chậm trễ, một số nhà bong tróc sơn chưa được xử lý ngay.

Dùng quỹ đất nhà ở xã hội dư thừa để xây dựng nhà thương mại giá rẻ?Dùng quỹ đất nhà ở xã hội dư thừa để xây dựng nhà thương mại giá rẻ?

Trong bối cảnh thiếu nguồn cung giá rẻ, có ý kiến cho rằng sử dụng quỹ đất phát triển nhà ở xã hội dư thừa để phát triển phân khúc này.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.