Đường bộ

Khu tái định cư Long Đức đua tiến độ về đích cuối năm 2024

21/12/2023, 12:46

Tới thời điểm này, khu tái định cư Long Đức phục vụ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đang được tăng tốc thi công, đua tiến độ về đích vào cuối năm 2024.

Ngày 21/12, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông tại khu tái định cư Long Đức cho thấy công tác thi công hối hả, nhộn nhịp. Nhà thầu đã huy động nhiều xe lu, xe cuốc, xe cẩu, xe tải… để tất bật thi công. Qua quan sát gần như toàn bộ công trường đều đang đua tiến độ, khắp nơi máy móc, công nhân được dàn trải để phục vụ thi công.

Ông Trần Xuân Thám, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, đơn vị thi công xây dựng khu tái định cư Long Đức phục vụ người dân nhường đất xây dựng cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đang đua tiến độ.

Khu tái định cư Long Đức có diện tích gần 30ha, sau khi hoàn thành xây dựng sẽ đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho gần 3.400 người, tương đương với khoảng 843 hộ dân.

Khu tái định cư Long Đức dự kiến về đích cuối năm 2024 - Ảnh 1.

Máy móc hoạt động trên công trường xây dựng khu tái định cư Long Đức.

Đơn vị thi công đang tập trung đào đắp các hạng mục ngầm, thi công lề vỉa hè cơ bản hoàn thiện. Sắp tới sẽ triển khai thi công phần vỉa hè, chôn ngầm gói thầu điện và chỉ chờ hạ trạm hạ thế. Đã có đường ống nước máy ngang qua dự án, chỉ cần đấu nối.

Đối với dự án này, theo Ban quản lý dự án huyện Long Thành, mốc về đích ban đầu dự kiến giữa năm 2024. Tuy nhiên, do có mặt bằng chậm nên công tác thi công bị ảnh hưởng. Vì vậy dự kiến dự án sẽ về đích vào cuối năm 2024.

Khu tái định cư Long Đức dự kiến về đích cuối năm 2024 - Ảnh 2.

Khối lượng công việc đã được dàn trải rộng khắp công trường xây dựng khu tái định cư.

Cũng theo ông Thám, sau khi hoàn tất một số công việc, bên thi công có thể tiếp tục thi công song song với việc cho người dân nhận đất để xây dựng nhà cửa. Thi công và xây dựng theo kiểu cuốn chiếu, chia ra làm nhiều khu vực.

"Do đây là khu tái định cư nên người dân được xây nhà theo mẫu tự do nhưng không được quá chiều cao 3 tầng", ông Thám cho hay.

Dự án cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu được khởi công xây dựng từ tháng 6/2023. Tại tỉnh Đồng Nai có hơn 1.500 hộ dân phải tái định cư cho dự án này nhưng tới nay, trong 4 khu tái định cư được quy hoạch mới chỉ có 1 khu tái định cư tại xã Long Đức, huyện Long Thành mới được khởi công xây dựng.

Năm 2024 xây 2 khu tái định cư cho người dân nhường đất làm cao tốc Biên Hòa - Vũng TàuNăm 2024 xây 2 khu tái định cư cho người dân nhường đất làm cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Hai khu tái định cư cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu sẽ được xây dựng tại phường Tam Phước và Phước Tân, thành phố Biên Hòa.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.